ทริปท่องเที่ยว > ทริปสาวโสด! 3 วัน 2 คืน เที่ยว กิน ฟิน มันส์ จัดหนักที่ ''กระบี่''

ทริปสาวโสด! 3 วัน 2 คืน เที่ยว กิน ฟิน มันส์ จัดหนักที่ ''กระบี่''

เข้าชม 42,611   |   16 มี.ค. 2563   |  นานๆ ที จะมีโอกาสได้เที่ยวพักผ่อนแบบยาวๆ ทริปนี้ GangTravel ขอพาคุณไปปลดปล่อยกันที่กระบี่ จังหวัดที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอันหลากหลาย ทั้งหุบเขา หมู่เกาะ ทะเล และน้ำตก ตามบันทึกของเจ้าของเฟซบุ้ค Sumitta Khannai ที่รวมแก๊งค์สาวโสดไปเที่ยวจัดหนักจัดเต็มกันที่จังหวัดกระบี่!! บอกเลย ทริปนี้ ทั้งฟินทั้งมันส์  โดนใจสาวโสดแน่นอน (ไม่โสดก็โดนเหมือนกันนะ อิอิ)

วันแรกเริ่มต้นที่ขึ้นเครื่องบินที่สนามบินดอนเมืองไปกระบี่ ไฟท์ 8.55 น. ราคาตั๋ว 955 บาท (ไป-กลับ) ไม่รวม VAT เด้อไปถึงกระบี่ประมาณ 10.15 น. พร้อมฝนพร่ำๆมีรถมารับไปที่พัก บริการดีมากระหว่างทางเข้าไปตัวเมืองจะเห็น Outlet Village Krabi แหล่งช้อปของแบรนด์เนมลดราคา ที่ใครผ่านมาต้องแวะกันซื้อของถูก ของเซลล์ กันเต็มเลย

เราพักที่ zabava ราคาดี ห้องกว้าง โอเครน้า ( ราคาห้อง 2 คืน 3,200 บาท)นอนกัน 4 คน ห้องใหญ่มาก ติดอ่าวนาง ร้านกินเพียบบเช่ารถมาขับ มีความได้ป้ายแดง 1000 บาท/วัน คืนรถตอน5 ทุ่ม คุ้มสุดอะไรสุด!!!ร้านตามรีวิว แวะกินข้าวตรงร้านโกตุง อร่อยทุกอย่าง

ที่แรกไปเที่ยวสระมรกต ค่าเข้าคนละ 20 บาททางเดินไปสระมรกต ชมธรรมชาติไปอี๊กกกกกก 1400 เมตร ถึงสระดีต่อใจ น้ำเขียว มรกต จิงๆ ว่ะ แกรรรเล่นน้ำที่สระมรกตเสร็จก็ขับรถไปเที่ยวน้ำตกร้อน ระยะทางไม่ไกลมาก อยู่ทางเดียวกันเมื่อถึงน้ำตกร้อนแล้วต้องนั่งรถกอล์ฟคนละ 20 บาท เข้าไปในน้ำตกนะน้ำตกร้อน น้ำตกเล็กๆไม่ใหญ่มาก แต่น้ำมีความร้อน เหมือนแช่น้ำออนเซ็นนะคะร้อนๆ อุ่นๆ สบายตัวดีนะแช่น้ำเสร็จแล้วก็อาบน้ำแต่งตัวพร้อมไปหาอะไรกิน ที่ ถนนคนเดิน อ.เมือง

อร่อย น้ำจิ้มดี ร้านคาไม่แพง

โรตี ตามรีวิว พันทิพ อร่อยไปกิน แต่รอนานมาก 1 ชั่วโมงครึ่ง กว่าจะได้กิน #ต่อคิวชาตินี้ได้กินชาตินู่นนนนเดินเล่นกันหน่อย Postcard เกร๋ๆ น้องวาดเอง สวยมากก

โวค พลาซ่า ห้างของคนกระบี่ มีทุกอย่าง ทุกอย่างอยู่อย่างกระจัดกระจาย 555ผ่านไปวันแรก ฟิน สนุกๆ แบบ Slow life  รีบนอนเก็บแรงไว้สำหรับพรุ่งนี้!

วันที่ 2 ตื่นมาพร้อมความสดใส พร้อมรับความมันส์กับน้ำทะเลแล้วว

นั่งเรือ speed boat ไป ทัวร์ 4 เกาะ ราคาคนละ 750 บาท

เกาะแรก แวะที่ อ่าวหาดไร่เลย์ไม่ได้นั่งเรือนี้นะ! ยืมเรือทัวร์อื่นถ่าย 555

ที่หาดไร่เลย์ทะเลสวย วิวดี ที่นี่ เราถ่ายรูป เดินเล่น ชิลล์ๆ ยังไม่ได้ลงน้ำเต็มตัว

ขอพร ที่ถ้ำพระนาง หาดไรเลย์

เกาะที่ 2 เกาะไก่  สถานที่ดำน้ำค่าาาาา #เหมือนไดโนเสาร์มากกว่าเนาะ

ดำน้ำครั้งแรกจ้า น้ำเข้าปาก 5555 เกาะนี้มีรูปนิดเดียวเด้อ เราไม่มีกล้องดำน้ำ TTเกาะที่ 3 เกาะทับ หรือ ทะเลแหวก

เล่นน้ำที่ทะเลแหวกสำหรับใครที่ยังไม่รู้!! ทะเลแหวก เกิดจากสันทรายจากเกาะสามเกะคือเกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ มีสันฐาณติดกันเมื่อคลื่นพัดทรายมาพบกันที่จุดนี้จึงทำให้เกิดเป็นแนวสันทรายเชื่อมเกาะทั้งสามเกาะนี้ให้ถึงกัน สันทรายนี้จะจมหายไปเมื่อน้ำขึ้นสูง  เมื่อน้ำลดแนวสันทรายก็จะค่อยๆ โผล่ขึ้นมาเหมือนกับว่าแบ่งทะเลให้แยกออกกันเป็นสามส่วน สันทรายจะโผล่ในช่วงที่น้ำทะเลลดต่ำสุด แต่ถึงแม้ว่าสันทรายจะไม่โผล่เราก็สามารถเดินเล่นได้

หาดทรายของทะเลแหวกนี้ขาวสะอาดน่าเล่นน้ำ ทุกครั้งที่น้ำท่วมสันทรายก็เหมือนเป็นการทำความสะอาดหาดทรายไปในตัว ขยะหรือเศษไม้ต่างๆ คลื่นซัดมาติดชายหาดก็จะหายไปตามคลื่นเมื่อน้ำขึ้น

เกาะสุดท้าย "เกาะปอดะ" ปิดท้ายทัวร์ 4 เกาะ

เกาะนี้สวย ถือเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวทะเลกระบี่ เหมาะแก่การเล่นน้ำ ชมวิว และพักผ่อนแบบ สบาย  มีหาดทราย ยาว ขาวด้านหน้าเกาะปอดะดะจะมีเกาะอยู่ลูกหนึ่งมองดูดีดีมีลักษณะคล้ายรูปเรือใบเดินเล่นเสร็จ เรากินข้าวกันที่หาดนี้ เป็นข้าวบุฟเฟ่ต์ เติมได้ไม่อั้น ก็อร่อยใช้ได้เลยนะ

กลับจากทัวร์ 4 เกาะ ก็อาบน้ำแต่งตัวแล้วไปหาอะไรกินอร่อยๆ แซ่บๆๆๆ ที่วังทรายซีฟู้ด ชาร์จพลังก่อน

หลังจากของคาวก็ตบท้ายด้วยของหวานที่ Coffe beach ร้านขนมที่อร่อยทุกอย่างอร่อยมากกก วาฟเฟิลกรอบมาก คือดีโกโก้ร้อน สวยงาม อร่อย คาปูชิโน่ ดีค่าาา

Streewalk อ่าวนางงง เดินเลียบทะเล ไปเลยจ้าLandmark aonang "ปลาใบ"สำหรับวันนี้จบที่ เดินเล่นที่อ่าวนาง ตอนกลางคือ บรรยากาศดี ชิวมากวันที่ 3 เริ่มต้นกับพี่สามล้อใจดี พี่นพ แห่งหาดนพรัตน์ พาไปกินอาหารที่ร้านติ่มซำเจ้าดัง #เมียพี่เป็นคนฉลาด (ค่ารถคนละ 60 บาท ไป-กลับจากที่พัก )
*เราฝากของไว้ที่โรงแรม ก่อนกลับมาเอาแล้วตรงไปที่สนามบินอาหารเช้า นี่เลยติ่มซำเจ้าดัง กระบี่ติ่มซำ #สั่งมาขำเต็มโต๊ะไปสองรอบ  (ค่าอาหารเช้าคนละ 120 บาท)

ติ่มซำเบาๆ อีกครึ่งยังนึ่งไม่เสร็จ #เกี้ยวกุ้ง #ก๋วยเตี๋ยวหลอดถั่วงอกไม่สุก #ฮะเก๋า #จีบกุ้งจีบปูจีบกูกะได้ปาท่องโก๋ ชาชักกระบี่ กาแฟโบราณเข้มข้น #อาหารว่างนี่ไงโรตีแกง เอาจริงๆมันคือ โรตีกับเครื่องหมูสะเต๊ะ #อร่อยไปแดกเปลี่ยนเป็นกระบะ มุ่งหน้าสู่ถ้ำเสือ #ป้ายประมูลนะจ๊ะ #ตอนไปอย่างนกตีปีก (คนละ 70 บาท ไป-กลับจากที่พัก)วัดถ้ำเสือ ตามตำนานจะมีเสือเหลียว เสือแลอาศัยในถ้ำ #แต่เสือไม่ได้ขึ้นเขานะพวกเราเนี่ยขึ้น #เสือฉลาดวัดถ้ำเสือ #ประตูทางเข้านึกว่ามาวัดจีนขึ้นไปไม่ถึงครึ่ง มีหมาหอบอยู่ 2 ตัว #แดงบู้ #มาเร็วๆเพื่อนรออยู่Complete ถึงสักที บันไดชันมาก นึกว่าปีนหน้าผา #วิวสวย #อากาศเหมือนฝนจะตก #ฝรั่งแซ่บขึ้นเขามาฝากตัวเข้าสำนัก #เหมือนอยู่เขาเหลียนซานบู้บอก #ธรรมชาติดีมากเจดีย์ด้านบนยอดเขา ตั้งเด่นเป็นสง่า #ด้านหลังมองเห็นอ่าว #เห็นยันโลตัสกระบี่เที่ยววัดเสร็จก็กลับไปเก็บของที่โรงแรมแล้วตรงไปที่สนามบิน (ค่ารถประมาณคนละ 80 บาท)ก่อนถึงสนามบินวะซื้อของฝากแปป ที่ร้านจี้ออ #ร้านของฝากกระบี่ #ของเด็ดคือน้ำพริก#ลองแล้วจะมาบอกจบทริปนั่งเครื่องกลับ กทม. ไฟท์ เวลา 15.00 น. ถึงกรุงเทพประมาณ 17.00 น.สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวกับเพื่อน หรือ ชวนแฟนไปเที่ยว ลองไปดูนะคะ สนุก ฟิน มันส์ จริงๆ นะ รับประกันเลยจ้า!!

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Sumitta Khannaiบทความอัพเดทหมวด "ทริปท่องเที่ยว"