logo GangTravel3 วัน มาเลเซีย แบกร่างเพลียๆ จากกรุงเทพ มาพักผ่อนชาร์ตพลังให้เต็ม


เข้าชม : 586   |  

หากพูดถึงที่เที่ยวมาเลเซีย เพื่อนๆ หลายคงก็คงจะนึกถึงกัวลาลัมเปอร์ มะละกา และปีนัง ที่จัดว่าเป็นไฮไลท์และเมืองหลักที่ขาดไม่ได้อยู่แล้ว แต่นอกจากเมือง 3 เมืองนี้ ก็ยังมีเมืองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์อย่างยะโฮบารูห์เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจ เหมะสำหรับผู้ที่ต้องการการผจญภัย ชอบเดินทางไปยังที่แปลกใหม่เหมือนกับเรา
วันนี้เราเลยถือโอกาสมาทำรีวิวที่เที่ยวมาเลเซียอย่างเมืองยะโฮร์บารูห์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน เผื่อว่าใครอยากตามรอยเราก็สามารถทำได้ แต่ด้วยความที่ทริปนี้เรามีเวลาน้อย เราเลยเลือกใช้บริการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ผ่าน Traveloka เว็บประจำที่เราใช้บริการอยู่ตลอด เพราะขั้นตอนการจองและจ่ายนั้นง่าย สะดวก แถมยังราคาถูกว่าเอเจนซี่เจ้าอื่น ไม่มีการบวกค่าธรรมเนียมเพิ่มด้วย

จองตั๋วเครื่องบินไปยะโฮร์บารูห์กับ Traveloka  คลิกที่นี่วันที่ 1 : Legoland Malaysia Hotel

ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงนิดๆ เราก็สามารถบินตรงมาถึงเมืองยะโฮร์บารูได้อย่างรวดเร็ว แพลนในวันแรกของเราคือใช้เวลาท่องเที่ยวในสวนสนุกและสวนสวนน้ำชื่อดังติดอันดับโลกอย่าง Legoland กันให้เต็มที่ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราเลยตัดสินใจจองห้องพักของ Legoland เอาไว้ด้วย เพียงก้าวแรกที่เราลากกระเป๋าเข้ามา สิ่งที่เรียกรอยยิ้มกว้างของเราก็คืออาคารรูปตัวต่อเลโก้สีสันสดใส ที่พาให้เรานึกถึงชิ้นส่วนเลโก้ตัวเล็กๆ ของเล่นสุดโปรดในวัยเด็ก ห้องพักของ Legoland  นั้นมีหลายประเภท ตั้งแต่ห้องเดี่ยวสำหรับแขก 2 คน ไปจนถึงห้องสวีทขนาดใหญ่สำหรับแขกที่มากันเป็นชาวแก๊งค์ แต่ละห้องนั้นถูกออกแบบด้วยสีสันและลวดลายแตกต่างกันไป พร้อมที่จะกระตุ้นความเป็นเด็กในตัวเราได้เป็นอย่างดี ภายในที่พักมีห้องอาหารและสัญญาณอินเตอร์เน็ต Wi-fi ไว้รอให้บริการอย่างเพียบพร้อม จนเรียกได้ว่ามาแต่ตัวก็สามารถเที่ยวได้เลยด้วยซ้ำ
- การเดินทาง : นั่งรถแท็กซี่จากสนามบินยะโฮร์บารูห์ไปลงยังสวนสนุก Legoland ได้เลยโยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่าโดยสาร 360 บาท
- ราคาเริ่มต้น : 5,xxx บาทต่อคืน
- จองที่พัก Legoland Malaysia Hotel กับ Traveloka

สวนสนุกและสวนน้ำ Legoland


หลังจากที่สะพายเป้และลากกระเป๋าขึ้นไปเก็บบนห้องพักเรียบร้อยก็ถึงเวลาท่องเที่ยวออกผจญภัยกันแล้ว จากที่พักเราใช้วิธีเดินเท้ามายังที่เที่ยวมาเลเซียแห่งนี้ในระยะทางเพียง 200 เมตร เท่านั้น ภายในอัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นและสระว่ายน้ำที่พร้อมเรียกเสียงหัวเราะของเราด้วยความสนุกสนาน มีสไลด์เดอร์ที่คดโค้งและยิ่งใหญ่ที่จะทำให้เรากรีดร้องออกมาด้วยความตื่นเต้นและหวาดเสียว หรือถ้าเรายังไม่อยากเล่นน้ำ ก็มีโซนอื่นๆ ให้เราได้เดินเที่ยวชม โดยส่วนตัวเราชอบโซน Miniland มาก ด้วยการใช้เลโก้ตัวจิ๋วๆ นับพันชิ้นต่อกันจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของโลกได้อย่างน่าทึ่ง แถมยังสวยงามและมีความละเอียดจนน่าประทับใจ เราใช้เวลาเดินเล่น ถ่ายรูปในโซนนี้อยู่นานมากเพราะถ้าให้เราต่อเอง รับรองว่าเละ พัง ไม่มีวันต่อได้แบบนี้อย่างแน่นอน
- การเดินทาง : สามารถเดินลงมาจากที่พักแล้วเข้าสวนสนุกและสวนน้ำได้เลย
- เวลาเปิด ? ปิด : ทุกวัน 10.00 - 18.00 น.
- ซื้อตั๋วเข้าชมสวนสนุก Legoland กับ Traveloka คลิกที่นี่

วันที่ 2 : ซานริโอ เฮลโลคิตตี้ทาวน์ และ โทมัสทาวน์ (Hello Kitty Town and Thomas Town)

หลังจากที่ได้ไปย้อนวันวาน เรียกภาพความทรงจำในวัยเด็กที่ Legoland กันมาแล้ว วันนี้ก็ถึงเวลาของสายหวาน สายมุ้งมิ้งกับตัวการ์ตูนในดวงใจอย่าง Hello Kitty กันบ้าง เราใช้เวลานั่งแท็กซี่จาก Legoland มาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เราก็จะพบกับ Sanrio Hello Kitty Town  ดินแดนแห่งคิตตี้และผองเพื่อนที่พร้อมต้อนรับเราด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เพียงก้าวแรกที่ได้เดินเข้ามาในดินแดนเจ้าเหมียวคิตตี้สีลูกกวาด เราจะพบเครื่องเล่นและมุมถ่ายรูปสุดน่ารักหลายมุมที่รอให้เราได้แวะเวียนเข้าหา นอกจากนี้ Sanrio Hello Kitty Town นั้นมีโซนคาเฟ่เล็กๆ ที่มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานขาย มีโซนขายของที่ระลึก เอาไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเจ้าเหมียวคิตตี้ได้เลือกซื้อกลับไปเป็นหนึ่งในความประทับใจสำหรับการมาเที่ยวที่ยะโฮร์บารูห์
-  การเดินทาง : สามารถนั่งแท็กซี่จากสวนสนุก Lego Land มาที่ Sanrio Hello kitty Town โดยใช้เวลาประมาณ  5 นาที ค่าโดยสาร 210 บาท  
-  เวลาเปิด ? ปิด : ทุกวัน 10.00 - 18.00 น.
-  ซื้อตั๋วเข้าชม Sanrio Hello Kitty Town  กับ Traveloka คลิกที่นี่

Puteri Habour
หลังจากดื่มด่ำกับสวนสนุกและย้อนวันวานกับตัวการ์ตูนที่รักกันมาอย่างจุใจแล้ว ก็ถึงเวลาเดินทางสำรวจสถานที่เที่ยวมาเลเซียใกล้ๆ แต่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันบ้างกับ Puteri Habour คอมมูนิตี้มอล์สุดชิคที่ตั้งอยู่ติดริมท่าเรือปูเตรี่ ท่าเรือที่มีความสำคัญที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเมืองยะโฮร์บารูห์  Puteri Habour กินอาณาบริเวณกว้างใหญ่ มีทั้งโซนกิจกรรมในร่ม เช่น ร้านขายสินค้า ร้านอาหาร และโซนกิจกรรมกลางแจ้งที่มีลานอเนกประสงค์ไว้ให้จัดงานเทศกาลต่างๆไม่ซ้ำกันในแต่ละสัปดาห์ แต่ถ้าจะให้เดินเท้าเยี่ยมชมคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้เห็นทีจะไม่ไหว ที่นี่มีบริการจักรยานให้เช่าปั่นสำรวจไปรอบๆ ได้อย่างจุใจ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เราได้ไปเก็บภาพมากมาย เอาไว้อวดเพื่อนๆ จนต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว
-  การเดินทาง : จาก Sanrio Hello kitty Town โดยใช้เวลาเดินเท้าอีกประมาณ  5 นาที  
-  เวลาเปิด ? ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
-  ค่าเข้าชม : ฟรี

Teega Puteri Harbour Suitesออกไปตะลอนกันมาทั้งวัน ก็ถึงเวลาพักผ่อนเอาแรงก่อนที่จะต้องเดินทางกลับในวันพรุ่งนี้ ที่พักของเราในวันนี้คือ Teega Puteri Harbour Suites ที่พักสุดหรูระดับ 5 ดาว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับการบริการที่เป็นเลิศรอต้อนรับเราอยู่แล้ว ภายในห้องพักแต่ละห้องถูกแบ่งสัดส่วนไว้ได้อย่างสวยงาม มีพื้นที่กว้างขวาง ให้ความรู้สึกโล่งสบาย มีระเบียงหันออกไปทางท่าเรือปูเตรี่ ทำให้เราสามารถดื่มด่ำกับความงดงามยามพระอาทิตย์ตกของที่นี่ได้เต็มอิ่ม มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งไว้รอให้บริการ แถมทำเลที่ตั้งนั้นยังเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย อยู่ไม่ไกลจาก Puteri Harbour อีกด้วย
-  การเดินทาง : สามารถเดินเท้าจาก Puteri Harbour ไปได้ โดยใช้เวลา 7 นาที
-  จองที่พัก Teega Puteri Harbour Suites  กับ Traveloka คลิกที่นี่

วันที่ 3 : ปิดทริปวันสุดท้าย Johor Premium Outlets

ปิดท้ายทริปท่องเที่ยวยะโฮร์บารุห์ของเรากันด้วยการช็อปปิ้งที่ Johor premium outlets เอ้าท์เล็ทที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Johor premium outlets เป็นร้านที่รวบรวมสินค้าชั้นนำระดับโลกมากกว่าร้อยแบรนด์เอาไว้ให้เราได้ไปเลือกซื้อหากันอย่างจุใจ โดยเฉพาะพวกรองเท้าผ้าใบและเสื้อผ้าแนวสตรีทนั้นจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและราคาดีมากด้วย
-  การเดินทาง : สามารถนั่งแท็กซี่จากที่พักไปยัง Johor premium outlet ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 25 นาที ค่าโดยสาร 650 บาท
-  เวลาเปิด ? ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 10.00 ? 22.00 น.
-  ค่าเข้าชม : ฟรี

ได้ทั้งผจญภัยไปยังที่เที่ยวมาเลเซียใหม่ๆ แถมยังได้ช็อปปิ้งก่อนกลับ นับว่าเป็นการปิดทริปท่องเที่ยวของเราได้อย่างสวยงามและลงตัวมากๆ หากเพื่อนๆ คนไหนอยากจะไปตามเราก็ทำได้เลยนะ สำหรับทริคเด็ดๆ ที่เราอยากแนะนำเพื่อนๆ สำหรับการท่องเที่ยวครั้งนี้ก็คือ การใช้บริการจองสิ่งต่างๆ กับ Traveloka เพราะราคาโดนมาก แถมยังสะดวก จองผ่านแอพหรือเว็บก็ง่ายอีกด้วย

เช็คโปรโมชั่นและส่วนลดที่เที่ยวมาเลเซียต่างๆ กับ Traveloka คลิกที่นี่
จองตั๋วเครื่องบิน , Traveloka , เที่ยวมาเลเซีย

เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : Traveloka


อัพเดทล่าสุด เส้นทางการเดินทาง


ยอดนิยม
บอกวิธีไปเสม็ด แบบไม่ต้องเสิร์ชเน็ตให้งง อ่านแค่ที่นี่ที่เดียว รู้เรื่องจบ!!
บอกวิธีไปเสม็ด แบบไม่ต้องเสิร์ชเน็ตให้งง อ่านแค่ที่นี่ที่เดียว รู้เรื่องจบ!!


สถานที่เที่ยวยอดนิยม ในจังหวัดจันทบุรี  อยากเที่ยวแบบไหน น้ำตก ทะเล ภูเขา มีหมด!!
สถานที่เที่ยวยอดนิยม ในจังหวัดจันทบุรี อยากเที่ยวแบบไหน น้ำตก ทะเล ภูเขา มีหมด!!


กุ้งแม่น้ำเนื้อเด้ง มันเยิ้มๆ ท้าให้ลองที่ ''ร้านแดกหัวมันส์'' ตลาดหัวมุม ย่านเกษตรนวมินทร์ การันตีความแซ่บโดยเจ้าของร้านหนุ่มเบลล์ Take me out
กุ้งแม่น้ำเนื้อเด้ง มันเยิ้มๆ ท้าให้ลองที่ ''ร้านแดกหัวมันส์'' ตลาดหัวมุม ย่านเกษตรนวมินทร์ การันตีความแซ่บโดยเจ้าของร้านหนุ่มเบลล์ Take me out


หม่าล่าปิ้งย่างสุดฮิต มีเงินแค่ 10 บาทก็ซี๊ดได้
หม่าล่าปิ้งย่างสุดฮิต มีเงินแค่ 10 บาทก็ซี๊ดได้


6 ที่พัก ราคาไม่ถึง 1,000 ตัวเมืองเชียงใหม่ ถ.นิมมานเหมินทร์ ย่านฮิต อาหารร้านดังเพียบ !!!
6 ที่พัก ราคาไม่ถึง 1,000 ตัวเมืองเชียงใหม่ ถ.นิมมานเหมินทร์ ย่านฮิต อาหารร้านดังเพียบ !!!


7 ที่พักดีไซด์สุดแปลกในประเทศไทยแบบนี้ก็มีด้วยหรอ
7 ที่พักดีไซด์สุดแปลกในประเทศไทยแบบนี้ก็มีด้วยหรอ


บ้านทะเลน้ำใสเกาะล้าน ที่พักมีสระว่ายน้ำ ติดทะเล ฟิน x2 สบายๆในวันหยุดพักผ่อน!!
บ้านทะเลน้ำใสเกาะล้าน ที่พักมีสระว่ายน้ำ ติดทะเล ฟิน x2 สบายๆในวันหยุดพักผ่อน!!


5ที่พัก รับลมหนาว ใกล้ชิดธรรมชาติ วิวทะเลหมอก สุดโรแมนติก ที่หนาวนี้ต้องเช็คอิน!
5ที่พัก รับลมหนาว ใกล้ชิดธรรมชาติ วิวทะเลหมอก สุดโรแมนติก ที่หนาวนี้ต้องเช็คอิน!


อยู่บ้านก็แซ่บได้ 12 ร้านส้มตำเดลิเวอรี่ รังสิต-กรุงเทพ-นนทบุรี
อยู่บ้านก็แซ่บได้ 12 ร้านส้มตำเดลิเวอรี่ รังสิต-กรุงเทพ-นนทบุรี


รับลมทะเล กระท่อมไม้ไผ่ริมผา มีน้ำกับฟ้าเป็นเพื่อน ณ ''ปารีฮัทรีสอร์ท'' เกาะสีชัง ชลบุรี !!!
รับลมทะเล กระท่อมไม้ไผ่ริมผา มีน้ำกับฟ้าเป็นเพื่อน ณ ''ปารีฮัทรีสอร์ท'' เกาะสีชัง ชลบุรี !!!


logo GangTravel
ติดต่อลงโฆษณา: ads.gangtravel@gmail.com
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: info.gangtravel@gmail.com
GangTravel.com © 2020 All right reserved.
ข่าว