logo GangTravel
7 ที่เที่ยวสุดฮิตสวนผึ้ง ราชบุรี ถ่ายรูป เช็คอิน ชิมกาแฟ ชมฟาร์ม


เข้าชม : 9,055   |  

          ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย สำหรับ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาตะนาวศรี ผืนป่าสีเขียวขจี และสายหมอกยามเช้า ได้บรรยากาศดุจสวิตเซอร์แลนด์ตั้งแต่ขับรถเข้าสู่สวนผึ้ง ไม่เพียงมีที่พัก รีสอร์ท ตกแต่งอย่างมีสไตล์เปิดบริการอยู่เต็มไปหมด ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางทิวทัศน์งดงาม มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงกิจกรรมแนวผจญภัยและสนุกๆ อีกมากมาย บทความนี้เราได้รวบรวมสถานที่ยอดฮิตต้องแวะไปเช็คอิน ฟินกับบรรยากาศ และสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่แกะกล่องมาฝากกัน

1.อัลปาก้าฮิลล์ - AlpacaHill


เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวของไทย คุณจะได้สัมผัสความน่ารักของเหล่าอัลปาก้าขนปุย ที่กำลังวิ่งเล่นท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียวขจี บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ได้ใกล้ชิดกับสัตว์หายากด้วยการป้อนอาหาร สัมผัสหยอกล้อ ชมความน่ารักของ กระต่ายยักษ์ ไก่โต้ง หนูตะเภา จิงโจ้ขนาดเล็ก หงษ์ นกฮูกหิมะ และอีกมากมาย สนุกสนานไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ในALPACAHILL VIP NIGHT SAFARI กับการจำลองบรรยากาศเมืองที่สาบสูญแห่งอินคายามค่ำคืน ภายใต้แสงดาวระยิบระยับ ท่ามกลางความน่ารักของน้องอัลปาก้า เปลี่ยนบรรยากาศแปลงร่าง โดยการใส่ชุด Cosplay ตัวละครในหมู่บ้านจำลองคนแคระ จาก The Hobbit Hill พร้อมบรรยากาศธรรมชาติสวยงาม  

ที่ตั้ง : 357 หมู่ 8 ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
เบอร์โทร : 080-821-2108 ,081-145-9565
เวลาเปิด-ปิด 09:00-18:00 น.
Website : www.alpacahill.com
การเข้าชมต้องจองผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น www.alpacahill.com/booking
ค่าเข้าชม 290-990 บาท (ขึ้นอยู่กับโปรแกรม)

2.บ้านหอมเทียน          สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเปิดมายาวนาน แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตั้งแต่ทางเข้าซึ่งอยู่บริเวณตีนเขาประดับไปด้วยของสะสมโบราณ อย่างภาชนะสังกะสี ของเล่น ตะเกียงโบราณ เครื่องปั้นดินเผาสีสันสดใส ให้อารมณ์คล้ายกับเดินชมงานศิลปะ ภายในมีร้านขายของที่ระลึก และสินค้าที่ผลิตจากเทียนหอม ซึ่งที่นี่มีประสบการณ์มายาวนาน ในการผลิตเทียนหอมที่มีลวดลายในตัวส่งออกไปต่างประเทศ มีให้เลือกหลายขนาด หลากรูปแบบ ทั้งเทียนหอมน้องแกะ เทียนทีไลท์ เทียนปะการัง มีกิจกรรมสาธิตการทำเทียนกันแบบสดๆ หรือหากใครอยากทดลองทำหรืออยากได้เทียนที่มีรูปลักษณ์เฉพาะต่างจากใครๆ ที่ทำขึ้นด้วยสองมือตัวเองก็มีมุมให้ได้ลงมือสร้างสรรค์ได้ตามใจ นอกจากจะได้ซื้อสินค้าแล้ว คุณยังได้สัมผัสกับธรรมชาติที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี และมุมถ่ายภาพชิคๆ อีกมากมาย เอาใจคอกาแฟด้วยมุมจิบกาแฟ ท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นทิวเขาตะนาวศรี หรือจะลิ้มลองเมนูพิเศษอย่างโอเลี้ยงในแก้วโบราณ กับบรรยากาศสไตล์ไม้คลาสสิก ในร้านกาแฟชมวิว บ้านหอมเทียน รับรองว่าฟินสุดๆ

ที่ตั้ง: อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เบอร์โทร: 081-995-8144
เวลาเปิด-ปิด 07.00 - 18.00 น.
FB:บ้านหอมเทียน
ค่าเข้าชม: 60 บาท

3.เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm)          แลนด์มาร์กสำคัญของสวนผึ้ง ที่ใครๆ ต้องแวะไปเช็คอิน ฟินกับบรรยกาศ ฟาร์มสไตล์ Vintage ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา กับกิจกรรมสุดฮิตห้ามพลาดคือการให้อาหารแกะ เพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปคู่กับสถาปัตยกรรมสไตล์ English Country สนุกสนานไปกับการเล่นเกมทุบแกะลงถัง ยิงธนู ปาลูกโป่ง สร้างสีสันให้กับทริปด้วยการแต่งกายและถ่ายภาพสไตล์ Vintage ย้อนยุค ชมโชว์น่ารักของแกะแสนรู้ และสุนัขต้อนแกะ รวมถึงโชว์จากสัตว์แสนรู้อื่นๆ  ชิมไอศกรีมนมแกะ หรือจะแวะเติมพลังในร้านอาหาร Honey Scene พร้อมเต็มอิ่มกับวิวมุมสูง นอกจากนี้ยังมีสินค้าตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก ไว้ให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับอีกด้วย ส่วนใครอยากเต็มอิ่มกับบรรยากาศขุนเขา ก็สามารถพักค้างคืนโดยมีบ้านพักแบบวิลลาไว้บริการ

ที่ตั้ง: 234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
เบอร์โทร: 032 206 370, 081- 000- 6677  
เวลาเปิด-ปิด: 08:30-18:00 น.
Website: www.sceneryvintagefarm.com
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็กต่ำกว่า 120 ซม. 30 บาท

4.โมอาย สวนผึ้ง
          ฟังตำนานลี้ลับโมอายแห่งเกาะอีสเตอร์ ผ่านรสชาติกาแฟที่ร้านโมอาย โดดเด่นด้วยรูปปั้นหินซึ่งมีรูปร่างคล้ายมนุษย์และส่วนศีรษะมีขนาดใหญ่เด่นชัดประดับไว้ทั่วบริเวณร้าน  ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ ปี 2011 มีแรงบันดาลใจอยากสร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรมรูปแบบแปลกใหม่ให้ลูกค้าได้แวะพักรถ เพลิดเพลินกับมุมถ่ายรูป และลิ้มรสชาติกาแฟสดที่คัดสรรวัตถุดิบเมล็ดกาแฟชั้นพรีเมี่ยม อาราบิก้าแท้ 100% ผ่านการคั่ว บด อย่างดี จนได้เมนูยอดฮิตอย่าง เอสเปรซโซ่ คาปูชิโน่ มอคค่า ลาเต้ หอมกรุ่น และเครื่องดื่มอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย  นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารในแบบฟิวชั่น ทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่งไว้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง: 9/9 หมู่.10 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เบอร์โทร:094-159-3554
เวลาเปิด-ปิด 09.00 น. - 18.00 น.
Website: http://www.moai-coffee.com

5.Vento สวนผึ้ง
          ดินแดนมหัศจรรย์แห่งความรักและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ โดยการจำลองบรรยากาศอันแสนโรแมนติกของเมืองในแคว้น Veneto ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมตะวันตกแนวอิตาลีแบบ Venice และการตกแต่งแนวกรีซแบบ Santorini และ Mykonos มาผสมผสานกันอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินสด ท่ามกลางอ้อมกอดของ ขุนเขา สายน้ำ และสวนดอกไม้นานาพันธุ์ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น กิจกรรมงานวัด ปาลูกโป่ง ยิงปืน ปากระป๋อง ฯลฯ รวมไปถึงจุดถ่ายภาพเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครอีกกว่า 200 จุด พร้อมกิจกรรมสำหรับคู่รักทั้งกุญแจคล้องรัก ปั่นจักรยานน้ำ ท่ามกลางทิวเขาโอบล้อมด้วยสวนสวยบนทะเลสาบ ประทับใจในโลกแห่งจินตนาการกับ "Suanphueng 4d Art Gallery" มิติใหม่แห่งการถ่ายภาพ 4 มิติในรูปแบบที่แตกต่าง แห่งแรกและแห่งเดี่ยว ที่คุณจะได้ถ่ายภาพในมุมมองรูปแบบ 360 องศา ที่แปลกตาไม่ซ้ำใคร

ที่ตั้ง:อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เบอร์โทร: 091 561 8848
เวลาเปิด-ปิด: 08:30 - 18:30
FB:www.facebook.com/venetosuanphueng

6.สวนผึ้งออร์คิด          ชมสวนสวยกล้วยไม้งาม ท่ามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขา ภายในสวนผึ้งออร์คิดที่มีกล้วยไม้หลากหลายสกุลให้เลือกซื้อกัน ทั้ง กล้วยไม้สกุลแวนด้า กล้วยไม้แอสโคเซนด้า วานสโคเซนด้า และอีกมากมาย หรือจะเดินเล่นชมสวนกล้วยไม้อย่างใกล้ชิดก็ได้ นอกจากนี้ยังมีบ่อปลา โดยสร้างแพทางเดินเชื่อมไปยังกลางบ่อให้ได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมให้อาหารปลา

ที่ตั้ง: 313/2 หมู่ 3 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เบอร์โทร: 032-711230,087-9150699
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00 น
Website: www.suanpheungorchids.com
ค่าเข้าชม: 20 บาท เด็กและผู้สูงอายุเข้าชมฟรี

7. Secret Space         พื้นที่แห่งความลับแห่งนี้คือแหล่งผลิตไม้ใบและเป็นผู้ส่งออกขนาดใหญ่อันต้นๆของประเทศ บนพื้นที่ราว 500 ไร่ ได้รวมเอา 3 สิ่งไว้ด้วยกัน คือ ซุปเปอร์มาร์เก็ตต้นไม้  ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อต้นไม้ในสวนได้อย่างจุดใจ ทุกต้นคัดสรรจาก โรงเพาะ Secret Space เช่น ไม้ตัดใบ(Cut Foliage) สับปะรดสี (Bromeliad) เฟริ์น (Fern) ฟิโลเดนดรอน ( Philodendron ) นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งข้อมูล และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การเพาะปลูกและขยายพันธุ์ไม้ใบให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้ ส่วนไฮไลท์อยู่ที่ทางเดินเขาวงกตที่จะนำคุณเข้าสู่พื้นที่แห่งความลับ ในบรรยากาศกลางสวนร่มรื่นใจกลาง Secret Space  สดชื่นด้วยกาแฟสูตรพิเศษ "Secret Space Coffee"  นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารรสเลิศ ทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ และสลัดผักจากฟาร์มไฮโดรโปรนิกซ์ ให้เลือกลิ้มลอง

ที่ตั้ง  :  164 ม.2 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
เบอร์โทร  :  081 - 995 - 8343  ,  089 - 914 ? 4160
เวลาเปิด-ปิด  :   8.00 - 20.00 น.  (หยุดวันจันทร์)
Website: www.secretspacethai.com

เรียบเรียงโดยทีมงาน
อัพเดทล่าสุด สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
ภูทับเบิก เส้นทางสู่ทะเลหมอก ดอกกระหล่ำ
ภูทับเบิก เส้นทางสู่ทะเลหมอก ดอกกระหล่ำ


รับลมทะเล กระท่อมไม้ไผ่ริมผา มีน้ำกับฟ้าเป็นเพื่อน ณ ''ปารีฮัทรีสอร์ท'' เกาะสีชัง ชลบุรี !!!
รับลมทะเล กระท่อมไม้ไผ่ริมผา มีน้ำกับฟ้าเป็นเพื่อน ณ ''ปารีฮัทรีสอร์ท'' เกาะสีชัง ชลบุรี !!!


ไปเกาะหลีเป๊ะแบบไม่มีรถยังไง ง๊ายง่าย สบายใจ ไม่มีหลง ?
ไปเกาะหลีเป๊ะแบบไม่มีรถยังไง ง๊ายง่าย สบายใจ ไม่มีหลง ?


ไอเดียแปลก! อาหารไทยพิสดาร 'ยำถุงยาง' !!!
ไอเดียแปลก! อาหารไทยพิสดาร 'ยำถุงยาง' !!!


5 ที่พักแนวชิกๆใกล้ ถนนข้าวสาร สถานที่ยอดฮิตของต่างชาติ แถวราคาสบายกระเป๋า !!!
5 ที่พักแนวชิกๆใกล้ ถนนข้าวสาร สถานที่ยอดฮิตของต่างชาติ แถวราคาสบายกระเป๋า !!!


8 ร้านปักษ์ใต้ พาแม่ไปให้หายคิดถึงบ้าน
8 ร้านปักษ์ใต้ พาแม่ไปให้หายคิดถึงบ้าน


เฮ้ยยมันคุ้มมาก!!! เที่ยวเชียงใหม่กับแอร์เอเชีย เที่ยวฟรี 100 คนแรก คนที่ 101 ลดสูงสุด 30 - 100% [10 ส.ค.-30 ก.ย. 60]
เฮ้ยยมันคุ้มมาก!!! เที่ยวเชียงใหม่กับแอร์เอเชีย เที่ยวฟรี 100 คนแรก คนที่ 101 ลดสูงสุด 30 - 100% [10 ส.ค.-30 ก.ย. 60]


วันเดียวเที่ยวนครนายก ไหว้พระ-น้ำตก-เขื่อนขุนด่าน
วันเดียวเที่ยวนครนายก ไหว้พระ-น้ำตก-เขื่อนขุนด่าน


10 ร้านสไตล์ Loft อาหารอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ
10 ร้านสไตล์ Loft อาหารอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ


7 ที่พักดีไซด์สุดแปลกในประเทศไทยแบบนี้ก็มีด้วยหรอ
7 ที่พักดีไซด์สุดแปลกในประเทศไทยแบบนี้ก็มีด้วยหรอ


logo GangTravel
ติดต่อลงโฆษณา: ads.gangtravel@gmail.com , 088-676-5233 (บริษัท เว็บ ครีเอชั่น จำกัด)
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: info.gangtravel@gmail.com
GangTravel.com © 2019 All right reserved.