logo GangTravel
ทริปสาวโสด! 3 วัน 2 คืน เที่ยว กิน ฟิน มันส์ จัดหนักที่ ''กระบี่''


เข้าชม : 5,147   |  

นานๆ ที จะมีโอกาสได้เที่ยวพักผ่อนแบบยาวๆ ทริปนี้ GangTravel ขอพาคุณไปปลดปล่อยกันที่กระบี่ จังหวัดที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอันหลากหลาย ทั้งหุบเขา หมู่เกาะ ทะเล และน้ำตก ตามบันทึกของเจ้าของเฟซบุ้ค Sumitta Khannai ที่รวมแก๊งค์สาวโสดไปเที่ยวจัดหนักจัดเต็มกันที่จังหวัดกระบี่!! บอกเลย ทริปนี้ ทั้งฟินทั้งมันส์  โดนใจสาวโสดแน่นอน (ไม่โสดก็โดนเหมือนกันนะ อิอิ)

วันแรกเริ่มต้นที่ขึ้นเครื่องบินที่สนามบินดอนเมืองไปกระบี่ ไฟท์ 8.55 น. ราคาตั๋ว 955 บาท (ไป-กลับ) ไม่รวม VAT เด้อไปถึงกระบี่ประมาณ 10.15 น. พร้อมฝนพร่ำๆ

มีรถมารับไปที่พัก บริการดีมาก

ระหว่างทางเข้าไปตัวเมืองจะเห็น Outlet Village Krabi แหล่งช้อปของแบรนด์เนมลดราคา ที่ใครผ่านมาต้องแวะกันซื้อของถูก ของเซลล์ กันเต็มเลยเราพักที่ zabava ราคาดี ห้องกว้าง โอเครน้า ( ราคาห้อง 2 คืน 3,200 บาท)นอนกัน 4 คน ห้องใหญ่มาก ติดอ่าวนาง ร้านกินเพียบบ

เช่ารถมาขับ มีความได้ป้ายแดง 1000 บาท/วัน คืนรถตอน5 ทุ่ม คุ้มสุดอะไรสุด!!!ร้านตามรีวิว แวะกินข้าวตรงร้านโกตุง อร่อยทุกอย่างที่แรกไปเที่ยวสระมรกต ค่าเข้าคนละ 20 บาททางเดินไปสระมรกต ชมธรรมชาติไปอี๊กกกกกก 1400 เมตร ถึงสระดีต่อใจ น้ำเขียว มรกต จิงๆ ว่ะ แกรรรเล่นน้ำที่สระมรกตเสร็จก็ขับรถไปเที่ยวน้ำตกร้อน ระยะทางไม่ไกลมาก อยู่ทางเดียวกัน

เมื่อถึงน้ำตกร้อนแล้วต้องนั่งรถกอล์ฟคนละ 20 บาท เข้าไปในน้ำตกนะน้ำตกร้อน น้ำตกเล็กๆไม่ใหญ่มาก แต่น้ำมีความร้อน เหมือนแช่น้ำออนเซ็นนะคะร้อนๆ อุ่นๆ สบายตัวดีนะ

แช่น้ำเสร็จแล้วก็อาบน้ำแต่งตัวพร้อมไปหาอะไรกิน ที่ ถนนคนเดิน อ.เมือง

อร่อย น้ำจิ้มดี ร้านคาไม่แพง

โรตี ตามรีวิว พันทิพ อร่อยไปกิน แต่รอนานมาก 1 ชั่วโมงครึ่ง กว่าจะได้กิน #ต่อคิวชาตินี้ได้กินชาตินู่นนนนเดินเล่นกันหน่อย Postcard เกร๋ๆ น้องวาดเอง สวยมากกโวค พลาซ่า ห้างของคนกระบี่ มีทุกอย่าง ทุกอย่างอยู่อย่างกระจัดกระจาย 555ผ่านไปวันแรก ฟิน สนุกๆ แบบ Slow life  รีบนอนเก็บแรงไว้สำหรับพรุ่งนี้!

วันที่ 2 ตื่นมาพร้อมความสดใส พร้อมรับความมันส์กับน้ำทะเลแล้วว

นั่งเรือ speed boat ไป ทัวร์ 4 เกาะ ราคาคนละ 750 บาท

เกาะแรก แวะที่ อ่าวหาดไร่เลย์ไม่ได้นั่งเรือนี้นะ! ยืมเรือทัวร์อื่นถ่าย 555

ที่หาดไร่เลย์ทะเลสวย วิวดี ที่นี่ เราถ่ายรูป เดินเล่น ชิลล์ๆ ยังไม่ได้ลงน้ำเต็มตัว

ขอพร ที่ถ้ำพระนาง หาดไรเลย์

เกาะที่ 2 เกาะไก่  สถานที่ดำน้ำค่าาาาา #เหมือนไดโนเสาร์มากกว่าเนาะ

ดำน้ำครั้งแรกจ้า น้ำเข้าปาก 5555 เกาะนี้มีรูปนิดเดียวเด้อ เราไม่มีกล้องดำน้ำ TTเกาะที่ 3 เกาะทับ หรือ ทะเลแหวก

เล่นน้ำที่ทะเลแหวกสำหรับใครที่ยังไม่รู้!! ทะเลแหวก เกิดจากสันทรายจากเกาะสามเกะคือเกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ มีสันฐาณติดกันเมื่อคลื่นพัดทรายมาพบกันที่จุดนี้จึงทำให้เกิดเป็นแนวสันทรายเชื่อมเกาะทั้งสามเกาะนี้ให้ถึงกัน สันทรายนี้จะจมหายไปเมื่อน้ำขึ้นสูง  เมื่อน้ำลดแนวสันทรายก็จะค่อยๆ โผล่ขึ้นมาเหมือนกับว่าแบ่งทะเลให้แยกออกกันเป็นสามส่วน สันทรายจะโผล่ในช่วงที่น้ำทะเลลดต่ำสุด แต่ถึงแม้ว่าสันทรายจะไม่โผล่เราก็สามารถเดินเล่นได้

หาดทรายของทะเลแหวกนี้ขาวสะอาดน่าเล่นน้ำ ทุกครั้งที่น้ำท่วมสันทรายก็เหมือนเป็นการทำความสะอาดหาดทรายไปในตัว ขยะหรือเศษไม้ต่างๆ คลื่นซัดมาติดชายหาดก็จะหายไปตามคลื่นเมื่อน้ำขึ้น

เกาะสุดท้าย "เกาะปอดะ" ปิดท้ายทัวร์ 4 เกาะ

เกาะนี้สวย ถือเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวทะเลกระบี่ เหมาะแก่การเล่นน้ำ ชมวิว และพักผ่อนแบบ สบาย  มีหาดทราย ยาว ขาวด้านหน้าเกาะปอดะดะจะมีเกาะอยู่ลูกหนึ่งมองดูดีดีมีลักษณะคล้ายรูปเรือใบเดินเล่นเสร็จ เรากินข้าวกันที่หาดนี้ เป็นข้าวบุฟเฟ่ต์ เติมได้ไม่อั้น ก็อร่อยใช้ได้เลยนะ

กลับจากทัวร์ 4 เกาะ ก็อาบน้ำแต่งตัวแล้วไปหาอะไรกินอร่อยๆ แซ่บๆๆๆ ที่วังทรายซีฟู้ด ชาร์จพลังก่อน

หลังจากของคาวก็ตบท้ายด้วยของหวานที่ Coffe beach ร้านขนมที่อร่อยทุกอย่างอร่อยมากกก วาฟเฟิลกรอบมาก คือดีโกโก้ร้อน สวยงาม อร่อย คาปูชิโน่ ดีค่าาา

Streewalk อ่าวนางงง เดินเลียบทะเล ไปเลยจ้าLandmark aonang "ปลาใบ"สำหรับวันนี้จบที่ เดินเล่นที่อ่าวนาง ตอนกลางคือ บรรยากาศดี ชิวมากวันที่ 3 เริ่มต้นกับพี่สามล้อใจดี พี่นพ แห่งหาดนพรัตน์ พาไปกินอาหารที่ร้านติ่มซำเจ้าดัง #เมียพี่เป็นคนฉลาด (ค่ารถคนละ 60 บาท ไป-กลับจากที่พัก )
*เราฝากของไว้ที่โรงแรม ก่อนกลับมาเอาแล้วตรงไปที่สนามบินอาหารเช้า นี่เลยติ่มซำเจ้าดัง กระบี่ติ่มซำ #สั่งมาขำเต็มโต๊ะไปสองรอบ  (ค่าอาหารเช้าคนละ 120 บาท)ติ่มซำเบาๆ อีกครึ่งยังนึ่งไม่เสร็จ #เกี้ยวกุ้ง #ก๋วยเตี๋ยวหลอดถั่วงอกไม่สุก #ฮะเก๋า #จีบกุ้งจีบปูจีบกูกะได้ปาท่องโก๋ ชาชักกระบี่ กาแฟโบราณเข้มข้น #อาหารว่างนี่ไงโรตีแกง เอาจริงๆมันคือ โรตีกับเครื่องหมูสะเต๊ะ #อร่อยไปแดกเปลี่ยนเป็นกระบะ มุ่งหน้าสู่ถ้ำเสือ #ป้ายประมูลนะจ๊ะ #ตอนไปอย่างนกตีปีก (คนละ 70 บาท ไป-กลับจากที่พัก)วัดถ้ำเสือ ตามตำนานจะมีเสือเหลียว เสือแลอาศัยในถ้ำ #แต่เสือไม่ได้ขึ้นเขานะพวกเราเนี่ยขึ้น #เสือฉลาดวัดถ้ำเสือ #ประตูทางเข้านึกว่ามาวัดจีนขึ้นไปไม่ถึงครึ่ง มีหมาหอบอยู่ 2 ตัว #แดงบู้ #มาเร็วๆเพื่อนรออยู่Complete ถึงสักที บันไดชันมาก นึกว่าปีนหน้าผา #วิวสวย #อากาศเหมือนฝนจะตก #ฝรั่งแซ่บขึ้นเขามาฝากตัวเข้าสำนัก #เหมือนอยู่เขาเหลียนซานบู้บอก #ธรรมชาติดีมากเจดีย์ด้านบนยอดเขา ตั้งเด่นเป็นสง่า #ด้านหลังมองเห็นอ่าว #เห็นยันโลตัสกระบี่เที่ยววัดเสร็จก็กลับไปเก็บของที่โรงแรมแล้วตรงไปที่สนามบิน (ค่ารถประมาณคนละ 80 บาท)ก่อนถึงสนามบินวะซื้อของฝากแปป ที่ร้านจี้ออ #ร้านของฝากกระบี่ #ของเด็ดคือน้ำพริก#ลองแล้วจะมาบอกจบทริปนั่งเครื่องกลับ กทม. ไฟท์ เวลา 15.00 น. ถึงกรุงเทพประมาณ 17.00 น.สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวกับเพื่อน หรือ ชวนแฟนไปเที่ยว ลองไปดูนะคะ สนุก ฟิน มันส์ จริงๆ นะ รับประกันเลยจ้า!!

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Sumitta Khannaiรถไฟ , ชะอำ , ทะเล , เพชรบุรี , แก่งกระจาน

เรียบเรียงโดยทีมงาน
อัพเดทล่าสุด สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
รวมร้านเด็ดริมน้ำปทุมธานี 'วันแม่' ปีนี้ต้องรีบไปฟิน! (ตอนที่ 3)
รวมร้านเด็ดริมน้ำปทุมธานี 'วันแม่' ปีนี้ต้องรีบไปฟิน! (ตอนที่ 3)


15 ที่เที่ยวตุรกี จุดหมายปลายทาง แห่งความงามเมืองเก่าโรมัน
15 ที่เที่ยวตุรกี จุดหมายปลายทาง แห่งความงามเมืองเก่าโรมัน


หม่าล่าปิ้งย่างสุดฮิต มีเงินแค่ 10 บาทก็ซี๊ดได้
หม่าล่าปิ้งย่างสุดฮิต มีเงินแค่ 10 บาทก็ซี๊ดได้


ทริป 3 วัน 2 คืน นั่งรถไฟไปเที่ยวเพชรบุรี (แก่งกระจาน - ชะอำ)
ทริป 3 วัน 2 คืน นั่งรถไฟไปเที่ยวเพชรบุรี (แก่งกระจาน - ชะอำ)


ห้ามพลาดบอกเลย!! งาน ''ภูเขาและชาวดอย สานสายใย ไทย - เสฉวน'' ที่ ซีคอนสแควร์
ห้ามพลาดบอกเลย!! งาน ''ภูเขาและชาวดอย สานสายใย ไทย - เสฉวน'' ที่ ซีคอนสแควร์


อร่อยริมทางถึงกับต้องแจกบัตรคิว ''หมูปลาร้า ราชดำเนิน'' หมูย่างเต่าถ่านทานคู่กับแจ่วปลาร้าบองรสแซ่บทำน้ำลายแตก!!
อร่อยริมทางถึงกับต้องแจกบัตรคิว ''หมูปลาร้า ราชดำเนิน'' หมูย่างเต่าถ่านทานคู่กับแจ่วปลาร้าบองรสแซ่บทำน้ำลายแตก!!


''ละลุ'' ดินแดนมหัศจรรย์ ในจ.สระแก้ว
''ละลุ'' ดินแดนมหัศจรรย์ ในจ.สระแก้ว


วันเดียวเที่ยวนครนายก ไหว้พระ-น้ำตก-เขื่อนขุนด่าน
วันเดียวเที่ยวนครนายก ไหว้พระ-น้ำตก-เขื่อนขุนด่าน


ภูทับเบิก เส้นทางสู่ทะเลหมอก ดอกกระหล่ำ
ภูทับเบิก เส้นทางสู่ทะเลหมอก ดอกกระหล่ำ


งบน้อยแบงค์ 100 สามใบก็กินชาบูได้ ! 5 ร้านเด็ดที่สายเขมือบอย่าพลาด
งบน้อยแบงค์ 100 สามใบก็กินชาบูได้ ! 5 ร้านเด็ดที่สายเขมือบอย่าพลาด


logo GangTravel
ติดต่อลงโฆษณา: ads.gangtravel@gmail.com
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: info.gangtravel@gmail.com
GangTravel.com © 2020 All right reserved.
ข่าว