logo GangTravel
รวมที่เที่ยวกาญจนบุรี ไปชิลล์ๆ ยิ้มได้ทั้งครอบครัว!!


เข้าชม : 3,616   |  

วันนี้ขอแนะนำที่เที่ยวกาญจนบุรี จังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติ  และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เหมาะมากสำหรับพาครอบครัวมาพักกาย พักใจ ชิลล์ๆ ชาร์จพลังงาน ให้มีรอยยิ้มกลับไปใช้ชีวิตกันต่อไป

มากาญจนบุรีทั้งที ไปเที่ยวไหนดีนะ?

เขื่อนศรีนครินทร์

เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งแรกของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแม่กลอง สร้างขึ้นบนแม่น้ำแควใหญ่ บริเวณบ้านเจ้าเณร ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี กั้นแม่น้ำแควใหญ่นับเป็น เขื่อนแห่งที่ 8 ในจำนวน 17 แห่ง ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) สร้างขึ้นเพื่อ อำนวยประโยชน์ทางด้านต่างๆ ตลอดจนช่วยพัฒนาชีวิต ความเป็นอยู่ของราษฎร และส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม

ปัจจุบันเขื่อนศรีนครินทร์ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่พักผ่อน ที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา หลั่งไหลเข้าไปเที่ยวชม ศึกษาเรียนรู้กันอย่างมากมาย นับเป็นสถานที่ที่น่าภาคภูมิใจอีกหนึ่งแห่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือ สะพานมอญ

เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาว 850 เมตร และเป็นสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็ง ในประเทศพม่า เป็นสะพานที่ข้ามแม่น้ำซองกาเรีย ที่ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

สะพานมอญ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ์ และจุดชุมแสงอาทิตย์ในยามเช้าที่สวยงาม ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสถึงวิถีชาวบ้านจริงๆ กลางสายหมอกที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ รับรองหากคุณได้ไปแล้วจะหลงรักที่แห่งนี้กันอย่างแน่นอนน้ำตกเอราวัณ น้ำตกแห่งสวรรค์

"น้ำตกเอราวัณ" ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกที่สวยงามขนาดใหญ่ บนฝั่งแม่น้้ำแควใหญ่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี น้ำตกแบ่งเป็นชั้นต่างๆ 7 ชั้น มีระยะทางจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้นบนสุด 1,500 เมตร เป็นน้ำตกบนเทือกเขาหินปูน น้ำใสแจ่ว มองเห็นปลาแหวกว่ายไปมา ในผืนน้ำที่สะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกต เหมือนน้ำในสระว่ายน้ำที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยบริเวณน้ำตกจะมีน้ำตลอดปี แต่จะมีน้ำน้อยในช่วงฤดูแล้ง ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเมษายน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม "น้ำตกเอราวัณ" สวรรค์แห่งธรรมชาติ ใกล้กรุง ที่คุณควรไปสักครั้งในชีวิต!!เมืองบาดาล หรือ โบสถ์จมน้ำ

เมืองบาดาล ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 บ้านวังกะ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี แม้ปัจุบันจะอยู่ในช่วงของการปรับปรุงสะพานเนื่องมาจากเหตุการณ์น้ำหลาก แต่สถานที่แห่งนี้เคยเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ (Unseen Thailand) ที่มีชื่อเสียงทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติน้ำพุร้อนหินดาด

น้ำพุร้อนหินดาด ตั้งอยู่ที่บ้านกุยมั่ง ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ถูกค้นพบโดยทหารญี่ปุ่นที่คุมเชลยศึกมาสร้างรถไฟสายมรณะ ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ ที่มีตาน้ำอยู่ใต้ดิน มีน้ำไหลตลอดปี สร้างเป็นบ่อซีเมนต์ไว้เป็นบ่อแช่ มีด้วยกัน 3 บ่อ ที่มีความร้อนต่างระดับกันไป คือบ่อน้ำร้อนมาก ร้อนปานกลาง มีบ่อเล็กสำหรับเด็กที่น้ำไม่ร้อนมาก และยังมีบ่อสำหรับพระสงฆ์แยกอยู่ต่างหาก

น้ำพุร้อนหินดาด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ไม่ควรพลาด เพราะบ่อน้ำร้อนทางธรรมชาติ มีแร่ธาตุ ที่เชื่อกันว่าช่วยบำบัดรักษาโรคต่างๆ ได้ มีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความสะอาดอย่างดี โดยจะล้างบ่อ เปลี่ยนน้ำใหม่ทุกวันจันทร์ และวันศุกร์ ในช่วงบ่าย 3 โมง

บริเวณรอบๆ บ่อน้ำพุร้อน มีต้นไม้ร่มรื่น ติดกับบ่อน้ำร้อนมีลำธารน้ำเย็นอยู่ติดกัน คั้นด้วยทางเดินตรงกลาง ลำธารนี้ไหลในแนวขนานกับบ่อน้ำร้อน เป็นน้ำที่ไหลลงมาจากน้ำตกผาตาด หากใครที่ไม่ต้องการแช่น้ำร้อน ก็สามารถเล่นน้ำในลำธารได้ น้ำไม่ลึก เป็นน้ำไหลวัดถ้ำเสือ

ตั้งอยู่บนเนินเขาใน ต.ท่าม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรี เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามของพระรูปองค์ใหญ่หลวงพ่อชินน์ประทานพร องค์พระสูง 9 วา 9 นิ้ว หน้าตักกว้าง 5 วา 3 ศอก 9 นิ้ว สีทองอร่าม สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2516  และพระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท ซึ่งมีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม สีส้ม สูง 69 เมตร กว้าง 29 เมตร สูงใหญ่โดดเด่นอลังการ มีทั้งหมด 9 ชั้น ตรงกลางมีบันไดเวียนสามารถเดินขึ้นไปถึงชั้นบนสุด แต่ละชั้นมีภาพเขียนเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและพระมหากษัติย์  ชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศ อินเดีย นอกจากนี้ในชั้นบนสุดของวัดยังสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติจากช่องหน้าต่างของพระเจดีย์ซึ่งมีอยู่รอบทิศ ซึ่งจะเห็นแม่น้ำแม่กลอง ภูเขา ท้องทุ่งนา  และวัดถ้ำเขาน้อย อยู่ติดกัน เป็นภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียวบ้านอีต่อง น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

"อีต่อง" เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ใน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เดิมเคยเป็นเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต ซึ่งหลังจากนั้นเหมืองแร่ถูกปิดตัวลง หมู่บ้านแห่งนี้ก็กลายเป็นหมู่บ้านที่แสนสงบ ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ น้ำตก พืชพันธุ์ไม้ และสัตว์นานาน นอกจากนี้หมู่บ้านอีต่องยังมีความโดดเด่นในเรื่องของวิถีชีวิตของคนในหมู่บ้านที่มีทั้งชาวไทยและพม่าซึ่งเป็นลูกหลานของคนงานในเหมืองแร่ในอดีตผสมผสานกัน ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีความหลากหลายของวัฒนธรรมตั้งแต่อดีตและปัจจุบันที่หาดูยากอีกด้วย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม เส้นทางสู่หุบเขาและสายหมอก บ้านอีต่อง น้ำตกจ๊อกกระดิ่นน่าเที่ยวซะขนาดนี้!!! วันหยุดใกล้จะถึงนี้ ลองพาครอบครัวไปเที่ยวที่กาญจนบุรีดูนะคะ รับรอง มีความสุขได้ยิ้มกันทุกคนแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก FB : james natthaphon , ภาพถ่าย เล่าเรื่องราวเราได้เสมอ , อุทยานแห่งชาติเอราวัณ


ใกล้กรุง , ธรรมชาติ , บ่อน้ำผุร้อน , กาญจนบุรี , วัด , น้ำตก , ที่เที่ยว

เรียบเรียงโดยทีมงาน
อัพเดทล่าสุด สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
6 ที่พัก ราคาไม่ถึง 1,000 ตัวเมืองเชียงใหม่ ถ.นิมมานเหมินทร์ ย่านฮิต อาหารร้านดังเพียบ !!!
6 ที่พัก ราคาไม่ถึง 1,000 ตัวเมืองเชียงใหม่ ถ.นิมมานเหมินทร์ ย่านฮิต อาหารร้านดังเพียบ !!!


โฮมสเตย์กลางป่า 30 ปี ''บ้านสวนจันทิตา'' จังหวัดอุทัยธานี (นิตยสารดังหลายเจ้าการันตรี) !!!
โฮมสเตย์กลางป่า 30 ปี ''บ้านสวนจันทิตา'' จังหวัดอุทัยธานี (นิตยสารดังหลายเจ้าการันตรี) !!!


ที่พัก ''ชะอำพูลวิลล่า'' บ้านเป็นหลังทำอาหารปิ้งย่างได้ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ราคาเริ่มต้น 2400 บาทถูกสุดๆ
ที่พัก ''ชะอำพูลวิลล่า'' บ้านเป็นหลังทำอาหารปิ้งย่างได้ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ราคาเริ่มต้น 2400 บาทถูกสุดๆ


15 ที่เที่ยวตุรกี จุดหมายปลายทาง แห่งความงามเมืองเก่าโรมัน
15 ที่เที่ยวตุรกี จุดหมายปลายทาง แห่งความงามเมืองเก่าโรมัน


รวมร้านเด็ดริมน้ำปทุมธานี 'วันแม่' ปีนี้ต้องรีบไปฟิน! (ตอนที่ 3)
รวมร้านเด็ดริมน้ำปทุมธานี 'วันแม่' ปีนี้ต้องรีบไปฟิน! (ตอนที่ 3)


ชวนเพื่อนไปอิ่มแปล้ 17 ร้านจานยักษ์ จัดหนักกันได้ยกก๊วน
ชวนเพื่อนไปอิ่มแปล้ 17 ร้านจานยักษ์ จัดหนักกันได้ยกก๊วน


ย้อนวันวานหาอดีต สู่ความคลาสิคยุค 70-80  ''ชมเฌย''
ย้อนวันวานหาอดีต สู่ความคลาสิคยุค 70-80 ''ชมเฌย''


เช็คอิน 5 คาเฟ่ แหล่งพบปะสัตว์น่ารัก กรุงเทพ-นนทบุรี
เช็คอิน 5 คาเฟ่ แหล่งพบปะสัตว์น่ารัก กรุงเทพ-นนทบุรี


5 ที่พักถนนข้าวสาร แนวชิกๆ สถานที่ยอดฮิตของต่างชาติ แถวราคาสบายกระเป๋า !!!
5 ที่พักถนนข้าวสาร แนวชิกๆ สถานที่ยอดฮิตของต่างชาติ แถวราคาสบายกระเป๋า !!!


สถานที่เที่ยวยอดนิยม ในจังหวัดจันทบุรี  อยากเที่ยวแบบไหน น้ำตก ทะเล ภูเขา มีหมด!!
สถานที่เที่ยวยอดนิยม ในจังหวัดจันทบุรี อยากเที่ยวแบบไหน น้ำตก ทะเล ภูเขา มีหมด!!


logo GangTravel
ติดต่อลงโฆษณา: ads.gangtravel@gmail.com
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: info.gangtravel@gmail.com
GangTravel.com © 2020 All right reserved.