logo GangTravel
10 โฮมสเตย์จันทบุรี พร้อม กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวเล


เข้าชม : 39,851   |  

          ได้เวลาชาร์จแบตเติมพลังชีวิต  ด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนในรูปแบบใหม่ๆ กันบ้าง หนึ่งในนั้นคือจังหวัดจันทบุรีซึ่งไม่ได้มีดีแค่ผลไม้ ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องที่พักแนวโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติทั้งป่าชายเลน และภูเขา นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเล สนุกสนานไปกับกิจกรรมยอดฮิต ทั้งล่องแพเปียก ตื่นตาตื่นใจกับฝูงเหยี่ยวแดง เราได้รวบรวม 10 ที่พักโฮมสเตย์หลากหลายสไตล์ทั้งเรียบง่าย และสุดชิค พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลแบบไม่อั๋น  ว่าแล้วก็เตรียมยื่นใบลา(พักร้อน) ออกไปนอนโฮมสเตย์กันดีกว่า

1.บ้านปูโฮมสเตย์


          สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงในบรรยากาศบ้านพักริมทะเล คุณจะได้ตอนรับแสงแรกของเช้าวันใหม่จากระเบียงหน้าบ้าน พร้อมทิวทัศน์อันงดงามแห่งท้องทะเลอ่าวไทย สามารถมองเห็นเกาะช้างและเกาะจิก เพิ่มความโรแมนติกในวันพักผ่อนด้วยการเดินเล่นชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้ายามเย็น บ้านพักมีเพียง 2 หลัง จึงมีความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สนุกสนานไปกับกิจกรรมล่องแพเปียก ตกปู ตกปลา ให้อาหารเหยี่ยว หรือจะเดินเล่นชมวิถีชีวิตของชาวประมง เต็มอิ่มกับอาหารทะเลสดๆ กันแบบจุใจ

ที่ตั้ง : 23 / 2 หมู่7 ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
เบอร์โทร : 097-2568802, 062-8087224
Website : www.banpuhomestay.com
Facebook : www.facebook.combanpuhomestay

2.มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์

          โฮมสเตย์ริมทะเลขลุง โดดเด่นไม่ซ้ำใครกับสไตล์การตกแต่งที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยเสาโทริอิสีแดงสด ประดับด้วยต้นซากุระเต็มบริเวณและหน้ากากปีศาจญี่ปุ่น  มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบญี่ปุ่นและห้องพักรวมแบบเกาหลีรองรับได้ 40 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ  Wifi มุมกาแฟ อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ตามฤดูกาล พร้อมเสิร์ฟแบบไม่อั๋น ในบรรยากาศริมทะเล สนุกสนานกับกิจกรรมสุดฮิตล่องแพเปียก พายเรือคายัค นอกจากนี้คุณจะได้สัมผัสหมู่บ้านไร้แผ่นดิน ชุมชนเก่าแก่ที่มีความเป็นอยู่อาศัยบนผืนน้ำทะเลมาอย่างยาวนาน  ชมธรรมชาติป่าชายเลนและวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน

ที่ตั้ง : 65/2 หมู่ที่ 2 ต.บางชัน  อ.ขลุง จ.จันทบุรี
เบอร์โทร :  081-2363914, 096-2696424, 095-4942924
Website : www.mtthomestay.com

3.บ้านขวัญสมุทร
          ตั้งอยู่หาดเจ้าหลาว โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ดูทันสมัย โอบล้อมไว้ด้วยขุนเขาสีเขียวขจี ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที ก็ได้สัมผัสสีฟ้าครามของท้องทะเลบริเวณหาดเจ้าหลาว ภายในห้องตกแต่งแบบเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ลิ้มรสอาหารแสนกลมกล่อม ทั้งเมนู ปูผัดผงกะหรี่ ผัดฉ่าทะเลรวมมิตร และเมนูเด็ดอย่างหมูชะมวง อาหารพื้นบ้านของจันทบุรี และยังมีห้องจัดประชุมสัมมนาไว้บริการไม่ไกลจากที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเช่นศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน จุดชมวิวเนินพญา
ที่ตั้ง :124-126 ต.คลองขุด อ.เมืองท่าใหม่ จ.จันทบุรี
เบอร์โทร :  080-804-8448,083-555-6673
Website : www.facebook.com/KwansamutChaolao

4.มณีแดงโฮมสเตย์(Red Ruby Homestay)


         โฮมสเตย์สีสันสดใส ตั้งอยู่บนพื้นที่ราว 40 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศป่าชายเลน  มีบ้านพักรองรับ 21 หลัง แบ่งออกเป็น  2 แบบ คือ บ้านอบอุ่น พักได้ตั้งแต่ 2-4 คน เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบอบอุ่นกับครอบครัว และแบบบ้านกลางน้ำ บ้านไม้ขนาดกะทัดรัดสีสันสดใส ตั้งอยู่กลางน้ำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี เครื่องปรับอากาศ ที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ทางการเกษตรให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองปลูกป่าชายเลน รวมถึงเป็นแหล่งอนุบาลและเพาะพันธุ์สัตว์น้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งชมวิธีกู้ลอบจับปูตัวยักษ์ในป่าชายเลน สนุกสนานไปกับการปั่นจักรยานรอบที่พัก และที่ขาดไม่ได้คือเต็มอิ่มกับอาหารซีฟู้ดรสเด็ดไม่แพ้ที่อื่น
ที่ตั้ง : 8/5 หมู่ 7 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
เบอร์โทร :  090-3811663
FB: มณีแดง โฮมสเตย์ RedRuby Homestay

5.ชมจันท์อะราวเดอะเวิลด์
          พักผ่อนกับโฮมสเตย์ติดทะเล สัมผัสธรรมชาติป่าชายเลน พร้อมกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ทั้ง ล่องแพเปียก พายเรือคายัค ปั่นจักรยาน โหนสลิง เล่นน้ำ ร้องคาราโอเกะ และดูเหยี่ยว ที่นี่ออกแบบให้กลมกลืนกับท้องทะเล และป่าโกงกางได้อย่างลงตัว มีบ้านพักให้เลือก 2 แบบ คือ บ้านริมเล สำหรับ5-8 ท่าน และบ้านริมน้ำ พักได้ 9-14 ท่าน เหมาะสำหรับมาพักผ่อนแบบกลุ่มใหญ่ ด้านในตกแต่งแบบเรียบง่าย จุใจกับอาหารทะเลสดๆ ปูทะเล กุ้ง หอย ปลา และ ปลาหมึก แบบไม่อั้นทั้ง 3 มื้อ
ที่ตั้ง: 29 หมู่ 5 ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

เบอร์โทร :  081-632-6319, 091-1918637
website: www.chomchanaroundtheworld.com

6.ขลุง ริเวอร์วิว โอมสเตย์ จันทบุรี
          ทิ้งความหรูหรา เปลี่ยนมาใช้ชีวิตอยู่แบบเรียบง่าย กับโฮมสเตย์แห่งนี้ ที่ออกแบบคล้ายกระท่อมไม้ไผ่ตั้งอยู่กลางน้ำ มีสะพานทอดยาวไปสู่ตัวที่พัก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่โฮมสเตย์อย่างแท้จริง ท่ามกลางธรรมชาติแบบสุดๆ  เต็มอิ่มกับอาหารทะเล 3 มื้อ แบบไม่อั๋น เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ทั้งล่องแพเปียก ชมธรรมชาติป่าชายเลน พาชมหมู่บ้านไร้แผ่นดินดูวิถีชีวิตชาวทะเล  ให้อาหารเหยี่ยวแดง ดักปู ดูหิ่งห้อย ที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากแหลมสิงห์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจันทบุรี

ที่ตั้ง: 74/2 หมู่ที่ 3 ต.บางชัน อ.ขลุง   จ.จันทบุรี
เบอร์โทร: O87-134-5822,O39-317-259, O39-460-899
Website: www.klungriverview.com

7.แหลมสิงห์โฮมสเตย์
       หรือแหลมสิงห์โบ๊ทเฮ้าส์โฮมสเตย์  โฮมสเตย์ที่มีคอนเซ็ปท์ "บ้านพักในทะเล โฮมสเตย์ริมผา ตกหมึก ตกปลาหน้าบ้านพัก" ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ด้านหลังติดอุทยานเขาแหลมสิงห์ และติดโบราณสถานสำคัญ คือป้อมไพรีพินาศเจดีย์อิสรภาพ ที่นี่เป็นโฮมสเตย์อย่างแท้จริง ดัดแปลงจากอาคารหลายหลังของอู่ต่อเรือ มีสะพานยาว 2 สะพานยื่นไปในทะเล ภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบหมู่คณะ มีกิจกรรมทางน้ำทั้งพายเรือคายัค ตกหมึก ตกปลาพร้อมสัมผัสวิถีชาวประมง

ที่ตั้ง: 99/3 หมู่ 1 ซ.คานเรือ ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
เบอร์โทร: 08-6666-5423, 08-6565-5423
www.facebook.com/homestayth
LINE:boathouse

8.ทะเลขวัญสมุทรโฮมสเตย์
          ตั้งอยู่ ต.บางชัน อ.ขลุง ติดริมแม่น้ำเวฬุ คุณจะได้สัมผัสวิถีชาวประมงกับบ้านพักแนว Backpack fisherman home stay เป็นโฮมสเตย์ แบบสบายๆ สไตล์ชาวบ้าน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมแพ็คเกจอาหารทะเลสดๆ จากฝีมือชาวเล แบบอิ่มไม่อั้น ส่วนของบ้านพักแต่ละหลังมีขนาดกะทัดรัด ตั้งเรียงรายอยู่กลางน้ำ ในแบบที่เรียบง่าย บ้าน1 หลัง พัก 3-5 (เป็นห้องพัดลม) มีความเป็นสัดส่วน  มีมุมนั่งรับลมชมสะพานไม้ที่ทอดยาวข้ามไปอีกฝั่ง ถึงแม้จะค่อยข้างจะเงียบสงบ แต่ยังมีมุมให้เพลิดเพลินกับคาราโอเกะ หรือผ่อนคลายไปกับการพายเรือคายัคชมธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้าน ผ่านหมู่บ้านไร้แผ่นดิน หมู่บ้านโรงไม้ สามารถไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่วัดเทพขาหยั่ง หากใครสนใจอยากซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านก็มีอาหารทะเลแปรรูป ทั้งกุ้งแห้ง กะปิ จากชาวบ้านให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : 56 หมู่ 3 ต.บางชัน อ.ขลุง
เบอร์โทร: 0819493251, 0879423892, 0806351807
FB: ทะเลขวัญสมุทรโฮมสเตย์

9.เคียงจันท์ โฮมสเตย์
          ตั้งอยู่หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ล้อมรอบไปด้วยป่าชายเลน ที่พักเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง แอร์ ทีวี Wifi เครื่องทำน้ำอุ่น เหมาะสำหรับมาพักผ่อนแบบหมู่คณะ เพราะสามารถรองรับลูกค้าได้มากสุดถึง 45 ท่าน/หลัง จัดเต็มกับกิจกรรมทางน้ำ ทั้งล่องแพเปียก พร้อมอาหารทะเล 3 มื้อ ตามคอนเซ็ป "กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวทะเลแหวก"

ที่ตั้ง: 167/1 หมู่ที่.2 ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
เบอร์โทร: 081 940 0356, 080 633 7952
FB: www.facebook.com/pg/kiangchanhomestay

10.ล่องเลโฮมสเตย์อีกหนึ่งที่พักทีอบอวลไปด้วยบรรยากาศเหมือนได้อยู่บ้านตัวเอง ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำเวฬุ อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ทั้งหอย ปู ปลา และหลากหลายเมนูเด็ด สนุกสนานไปกับกิจกรรมยอดฮิตทั้งล่องแพเปียก พายเรือคายัค และอีกมากมาย
ที่อยู่ ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

เบอร์โทร: 092-2497961
FB:ล่องเล โฮมสเตย์ จันทบุรี

เรียบเรียงโดยทีมงาน
อัพเดทล่าสุด รีวิวโรงแรมยอดนิยม
บิน 990 บาท กับ Bangkok Airways ฉลองครบ ล้าน Like
บิน 990 บาท กับ Bangkok Airways ฉลองครบ ล้าน Like


14 ที่พักเขาใหญ่ ทำเลดี คอนเซ็ปต์เลิศ ท่ามกลางมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขา
14 ที่พักเขาใหญ่ ทำเลดี คอนเซ็ปต์เลิศ ท่ามกลางมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขา


เปิดประสบการณ์ ''เขาวงกต'' ไปกับ ''Secret Space'' ดินแดนแห่งความลับ
เปิดประสบการณ์ ''เขาวงกต'' ไปกับ ''Secret Space'' ดินแดนแห่งความลับ


4 ร้านซูชิราคาโหด! คำละไม่ถึง 20 บาท วั๊ยตั่ยแล้ว!
4 ร้านซูชิราคาโหด! คำละไม่ถึง 20 บาท วั๊ยตั่ยแล้ว!


มาแล้วววว บินต่างประเทศ 0 บาท!!! จาก VietjetAir  [จอง 9-13 ส.ค.60]
มาแล้วววว บินต่างประเทศ 0 บาท!!! จาก VietjetAir [จอง 9-13 ส.ค.60]


ชวนเพื่อนไปอิ่มแปล้ 17 ร้านจานยักษ์ จัดหนักกันได้ยกก๊วน
ชวนเพื่อนไปอิ่มแปล้ 17 ร้านจานยักษ์ จัดหนักกันได้ยกก๊วน


สถานที่เที่ยวยอดนิยม ในจังหวัดจันทบุรี  อยากเที่ยวแบบไหน น้ำตก ทะเล ภูเขา มีหมด!!
สถานที่เที่ยวยอดนิยม ในจังหวัดจันทบุรี อยากเที่ยวแบบไหน น้ำตก ทะเล ภูเขา มีหมด!!


ที่พักแก่งกระจานริมน้ำ บรรยากาศดี ขับรถจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เล่นสไลด์เดอร์สุดมันริมน้ำในวันหยุดพักผ่อน!
ที่พักแก่งกระจานริมน้ำ บรรยากาศดี ขับรถจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เล่นสไลด์เดอร์สุดมันริมน้ำในวันหยุดพักผ่อน!


4 เกาะ ใกล้กรุงเทพฯ น้ำใส หาดทรายสวย
4 เกาะ ใกล้กรุงเทพฯ น้ำใส หาดทรายสวย


แนะนำวิธีไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรี ไปเองได้ ง่ายแค่นี้จริงๆ!!
แนะนำวิธีไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรี ไปเองได้ ง่ายแค่นี้จริงๆ!!


logo GangTravel
ติดต่อลงโฆษณา: ads.gangtravel@gmail.com , 088-676-5233 (บริษัท เว็บ ครีเอชั่น จำกัด)
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: info.gangtravel@gmail.com
GangTravel.com © 2019 All right reserved.