logo GangTravel
'Mocking Tales' ปราสาทงามกลางทองหล่อ!


เข้าชม : 7,587   |  


          ทองหล่อถือเป็นย่านหนึ่งที่รวบรวมสิ่งบันเทิงต่างๆไว้มากมาย โดยเฉพาะของขึ้นชื่ออย่างไนท์ไลฟ์ แอลกอฮอล์ดีๆ ดนตรีขอแบบที่มีงู โยกกันให้หูหลุด หากแต่จริงๆแล้วยังมีคาเฟ่ที่ให้แฮงเอาท์ได้เบาๆทั้งเช้าทั้งเย็นอยู่ด้วยเหมือนกัน 'Mocking Tales'          แม้หลายคนจะรู้จักเพราะนับว่าเป็นร้านดังประจำตำบล แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักเหมือนกัน จริงๆ 'มอคกิ้งเทลส์' (Mocking Tales) เนี่ย เป็นร้านคาเฟ่แอนบาร์ที่นับว่าโดดเด่นและเป็นสง่ามากในย่านทองหล่อ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศ ทั้งของคาวของหวานลามไปยันของมึนเมาก็ยังถูกปากและสร้างสรรค์ชนิดไม่มีใครเกิน แต่มาบอกอย่างนั้นอย่างนี้เดี๋ยวก็หาว่าอวย วันนี้ GangTravel เลยจะมาแนะนำกันอีกรอบว่า 'มอคกิ้งเทลส์' มีดียังไง

           ธีมก็อธิบายง่ายๆ เทพนิยาย ทั้งในร้านนอกร้านหรืออะไรทุกอย่างของร้าน มีธีมเป็นเทพนิยายหมด คือเอาง่ายๆว่าถ้าคิดจะไปร้านนี้อาจต้องเผื่อเวลาสักหน่อย เพราะแค่ทางเข้าก็อาจทำเอาเสียเวลาในการชักภาพเป็นที่ระลึกอยู่นานแถมยังมีตั้ง 3 ชั้น โดยโซนหน้าร้าน สิ่งแรกที่จะเจอก็คือพี่อัศวินตัวแข็งยืนตรง รอต้อนรับเราอยู่ที่หน้าประตูเหล็กยืดแบบโบราณๆ ให้อารมณ์ทางเข้าปราสาทของเจ้าหญิงเจ้าชาย ถ้าใครอินๆ อยากเป็นเจ้าหญิงเจ้าชายจากเทพนิยายจริงๆก็แต่งตัวเต็มยศมากันได้นะ ทางร้านไม่มีบังคับธีมการแต่งตัวนะจ๊ะ
มีแต่งตัวตามเทศกาลด้วยนะ แหม่ -*


          พอก้าวพ้นธรณีร้านเข้าไปปุ๊บ อาจจะทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปอีกโลกนึง คล้ายๆเหมือนอยู่ในวังเก่าสมัยที่ยังมีพ่ออัศวินชุดเหล็กรูปงามหุ่นล่ำปกป้องบ้านเมือง เป็นห้องโถงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฟลอร์เต้นรำ โคมไฟแบบแชนเดอร์เลียงี้ โต๊ะเก้าอี้ลายหินอ่อน ขั้นบันไดไปชั้นสองก็ทำมาจากหมอนรองรางรถไฟ ที่เด็ดอีกอย่างคือโต๊ะไม้ตัวใหญ่ตรงกลางร้านที่ให้อารมณ์เหมือนนั่งกินข้าวร่วมกันกับเพื่อนๆชาวกริฟฟินดอร์อะไรเงี้ย นึกบรรยากาศไม่ออกให้นึกถึงปราสาทฮอกวอตซ์ในแฮร์รี่พอตเตอร์ไว้ เจ้าโซนนี้เป็นโซนที่อยู่ตรงหน้าเคาท์เตอร์บาร์ ก็จะนั่งดูบาริสต้าทำงานไปด้วยได้แบบเพลินๆ หล่อๆ อุ้วๆๆๆๆ


มุมตรงโซนนี้ก็ประมาณนี้แหละ งืออ >~<
บาริสต้าง่ะ อุ้วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


          ในส่วนของลูกค้าที่มาตอนกลางวัน อยากจิบกาแฟชิลๆ มองตาแฟน จับมือกัน คุยกันงุงิ หรือจะอยากมาคุยธุรกิจ ข้อมูลเป็นความลับสุดยอด ทางร้านเขาก็มีโซนชั้นใต้ดินที่ได้แรงบันดาลใจจากห้อง 'ดันเจี้ยน' (Dungeon) ห้องใต้ดินในปราสาทที่ใช้เป็นห้องเก็บอาวุธของอัศวิน แล้วก็มีชั้นลอยอีกฝั่งของปราสาทให้ได้นั่งกันแบบสงบสุข มากันเยอะ 8 คน 10 คนงี้ อารมณ์อยากอยากปาร์ตี้แต่ไม่อยากยุ่งกะใคร เขาก็มีโซนส่วนตัวๆแบบกลุ่มให้อยู่นะ

          แรงบันดาลใจในการทำร้านนี้ คุณเจ้าของร้านบอกว่ามาจาก 'โฉมงามกับเจ้าชายอสูร' (Beauty and the Beast) สไตล์ฝรั่งเศสผสมปราสาทแบบยุคกลางจากหนังเรื่องนั้นบ้างเรื่องนี้บ้าง มีการทำให้บรรยากาศร้านเปลี่ยนไปตามเวลา ถ้าสมมติว่ามากลางวันก็จะได้แสงแบบนี้ มาเย็นๆจะได้อีกฟีล อยู่ถึงรอบดึกก็จะมืดๆ ได้อารมณ์อีกแบบ ทำให้ที่นี่ไม่ใช่คาเฟ่แอนด์บาร์ธรรมดาๆ แต่คล้ายๆกับเป็นเทพนิยายที่มีชื่อว่า 'มอคกิ้งเทลส์' ซึ่งแต่ละตอนของเทพนิยายเรื่องนี้ก็คือเมนูที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเรื่อยๆ ปล่อยมาเป็นตอนๆ แต่ละตอนก็มีเมนูนั่นนี่นู่น แล้วก็มีเรื่องราวของแต่ละตอนให้เราติดตามเป็นทูบีคอนทินิวด้วย ซึ่งตอนล่าสุดก็ตอนที่ 5 แล้วววววว
อันนี้ก็ตอนกลางวันอยู่ สว่างโล่ทั้งร้านแบบนี้นะพอเย็นๆก็จะสลัวๆ เหมือนบ้านในเทพนิยายที่เปิดไฟส้มๆอยู่เลยเนอะ
          ตัวอย่างเมนูเด่นๆ ที่เคยปล่อยออกมาในตอนก่อนๆก็เช่น 'แอปเปิ้ลอาบยาพิษ' (Poisoned Apple) ตอนมาเสิร์ฟก็จะเป็นโดมแก้วที่มีควันๆอยู่ข้างใน พอเปิดโดมออก โดนกลิ่นควันชื่นใจไปปุ๊บ ก็จะเจอกับไอศกรีมแอปเปิ้ลหวานๆ ราดคาราเมลซอส มีครัมเบิลกรอบๆให้เคี้ยว มีครีมชีสเปรี้ยวเบาๆมาตัดหวานเล็กๆ ได้สุขภาพอีกชั้นด้วยแอปเปิ้ล 1 ลูก งว่ออออ          อีกอย่างนึงที่เป็นเมนูดังมากๆของทางร้านก็คือ 'ภูเขาไฟลาวาเพลิง' (Inferno Mountain) แค่ชื่อก็อลังการด้วยแรงบันดาลใจจาก 'ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง' (Lord of the Rings) ตัวขนมเป็นรูปแบบภูเขาไฟช็อคโกแลต ราดด้วยซอสเบอร์รี่ ต่อด้วยเหล้าส้มกลิ่นแหล่มๆ พอช็อคโกแลตละลายเป็นลาวา ด้านในก็จะมีไอศกรีมน่ากินนนนน ซึ่งไอศกรีมของที่นี่ก็เป็นแบบโฮมเมดหมดเลย มีอยู่ประมาณ 10 รสชาติได้ อยากกินอะไรก็สั่งโลดด

          ในไลน์ของคาวก็มีให้เลือกสั่งได้หลายอย่างเลยจ้า หน้าตาก็เด็ดๆทั้งนั้น วากิวเบอร์เกอร์งี้ สปาเกตตี้เบคอนอบน้ำผึ้ง ไส้กรอกหมูสไปซี่ แค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายมายังกะเสกได้ งุยยยยยย


วา กิว เบอร์ เกอร์ แง้ T^TDark Cloud & Moon Light Baked Potatoes ฮือออท้องร้องจะตายแย้วววChips in the Wood อันนี้เห็นเขาบอกว่ากินคู่คอกเทลละเพลินเลยเชีย!Three Little Pigs ลูกหมูฉามตัวกลายเป็นไส้กรอกแล้ววววว กินให้หมดดดดสปาเกตตี้เบคอนอบน้ำผึ้ง รสแซ่บซี๊ดซ๊าดด


          ส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ของการเป็นคาเฟ่คือเครื่องดื่ม ก็จะมีเป็นประเภทนม กาแฟ ช็อคโกแลต ชาเขียวร้อน เย็น ปั่น ไปจนถึงคอกเทลที่จะจัดเสิร์ฟตอนช่วงดึกของร้าน มีหลายแบบให้เลือกเหมือนกัน ไฮไลท์อีกอย่างของร้านคือช่วงคอกเทลของทุกๆวันพุธถึงวันศุกร์จะมีดนตรีสดด้วย!


Frozen Earth เทนมอุ่นๆลงไปบนก้อนน้ำแข็งรสกาแฟ รอละลายแบบช้าๆ รสชาติมันก็จะนวลๆน่อย อาห์~Green Valley Frappe ชาเขียววววววววววววววววช็อคโกแลตร้อนง่ะ แค่ช็อคโกแลตเฉยๆทำไมต้องอลังการขนาดนี้ด้วยยยยยย อยากกินนนนนนนกาแฟเขาก็มี มีทำโรเซตต้าด้วย ถ่ายรูปจนกาแฟหายร้อนแน่อีแบบนี้ +//+Sea Witch ให้คุณเป็นแม่มดปรุงยาเองเลย ทำเองเมาเอง 55555555555555555Mocking Tea ชาสูตรซิกเนเจอร์ของร้านล่ะ น่ากินจุมมมม
          วันไหนเกิดอยากออกไปตะเลาะเต๊าะแต๊ะข้างนอก แต่ยังไม่มีไอเดียว่าฉันจะไปไหนดี ก็พุ่งไปที่นี่แหละ ร้านก็หาไม่ยากเลย อยู่ห้าง The Maze ชั้น 1 ในทองหล่อซอย 4 ที่จอดรถเยอะมากกกกกกกกกกกกกกก สะดวกจริมๆ หรือถ้าขี้เกียจไปทองหล่อ ตอนนี้ก็เปิดเป็นรูปแบบบาร์ ที่เขาเรียกกันว่า 'แคมป์' อยู่ที่ชั้น 4 สยามพารากอน โซนดรีมฟอเรสต์ ข้างๆทรูคอฟฟี่นาจาาา


อันนี้ทองหล่อวววอันนี้ที่พารากอนนะจ๊ะ


เวลาลุย: 11.00-01.00 น. ทุกวัน (บาร์คอกเทลเริ่มเวลา 18.00 น. ดนตรีสดทุกวันพุธ-ศุกร์)
โทรไปสิ:  083-386-6992
เพจเขาล่ะ  Mocking Tales
อาหารดี เครื่องดื่มงาม พ่อค้าน่าสวาปาม พรุ่งนี้ไปมั่งดีกว่า อิอิ +//+
ขอบคุณภาพประกอบจาก forfur.com


เที่ยว , อร่อย , กิน

เรียบเรียงโดยทีมงาน
อัพเดทล่าสุด รีวิวร้านอาหารยอดนิยม
15 สิ่งต้องทำเมื่อไปเที่ยวซิดนีย์ นั้นมีอะไรบ้าง
15 สิ่งต้องทำเมื่อไปเที่ยวซิดนีย์ นั้นมีอะไรบ้าง


อัลปาก้าฮิลล์ - AlpacaHill ที่เที่ยวของคนรักอัลปาก้า
อัลปาก้าฮิลล์ - AlpacaHill ที่เที่ยวของคนรักอัลปาก้า


10 โฮมสเตย์จันทบุรี พร้อม กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวเล
10 โฮมสเตย์จันทบุรี พร้อม กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวเล


วางแพลนเที่ยวหน้าหนาวกับที่พักใกล้สนามบิน @เชียงใหม่ 2018
วางแพลนเที่ยวหน้าหนาวกับที่พักใกล้สนามบิน @เชียงใหม่ 2018


ที่พักแก่งกระจานริมน้ำ บรรยากาศดี ขับรถจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เล่นสไลด์เดอร์สุดมันริมน้ำในวันหยุดพักผ่อน!
ที่พักแก่งกระจานริมน้ำ บรรยากาศดี ขับรถจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เล่นสไลด์เดอร์สุดมันริมน้ำในวันหยุดพักผ่อน!


รวมบุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร 20 โรงแรมดัง ให้ลูกบอกรักแม่ด้วยมื้อพิเศษ
รวมบุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร 20 โรงแรมดัง ให้ลูกบอกรักแม่ด้วยมื้อพิเศษ


จัดเต็ม!! วันเดียวเที่ยว 2 จังหวัด นครปฐม - สุพรรณบุรี  (ตลาดน้ำวัดลำพญา,วัดป่าเลไลยก์,วัดแค,อนุสรณ์ดอนเจดีย์)
จัดเต็ม!! วันเดียวเที่ยว 2 จังหวัด นครปฐม - สุพรรณบุรี (ตลาดน้ำวัดลำพญา,วัดป่าเลไลยก์,วัดแค,อนุสรณ์ดอนเจดีย์)


TrueMove & AIS ไปต่างประเทศใช้ซิมไหนดี?
TrueMove & AIS ไปต่างประเทศใช้ซิมไหนดี?


5 ที่พักแนวชิกๆใกล้ ถนนข้าวสาร สถานที่ยอดฮิตของต่างชาติ แถวราคาสบายกระเป๋า !!!
5 ที่พักแนวชิกๆใกล้ ถนนข้าวสาร สถานที่ยอดฮิตของต่างชาติ แถวราคาสบายกระเป๋า !!!


4 ร้านซูชิราคาโหด! คำละไม่ถึง 20 บาท วั๊ยตั่ยแล้ว!
4 ร้านซูชิราคาโหด! คำละไม่ถึง 20 บาท วั๊ยตั่ยแล้ว!


logo GangTravel
ติดต่อลงโฆษณา: ads.gangtravel@gmail.com , 088-676-5233 (บริษัท เว็บ ครีเอชั่น จำกัด)
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: info.gangtravel@gmail.com
GangTravel.com © 2019 All right reserved.