รีวิวร้านอาหาร > รวมร้านเด็ดริมน้ำปทุมธานี 'วันแม่' ปีนี้ต้องรีบไปฟิน! (ตอนที่ 1)

รวมร้านเด็ดริมน้ำปทุมธานี 'วันแม่' ปีนี้ต้องรีบไปฟิน! (ตอนที่ 1)

เข้าชม 50,309   |   25 มี.ค. 2563   |            วันเอ๋ยวันแม่ ใกล้เข้ามาถึงแล้วน๊า โชคดีมากๆที่ปีนี้ตรงกับวันหยุดพอดี ทำให้คุณลูกวางแพลนพาคุณแม่ไปเที่ยวได้เยอะแยะหลายที่เลย มื้ออาหารระหว่างการเดินทางก็สำคัญนะจ๊ะ ถ้าที่เที่ยวเจ๋งเว่อร์แต่ตอนกินข้าวนี่หาได้มีความฟินไม่ ก็อาจกร่อยเอาได้ง่ายๆ วันนี้ Gangtravel เลยจะขออนุญาตเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ทริปพาแม่ฟินในปีนี้สำเร็จ โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยมีเวลาพาไปไหนไกลๆต้องถูกใจแน่นอน

1. ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว          เปิดร้านแรกมาด้วยร้านอาหารไทยโบราณ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดังนั้นการันตีได้ว่า วิว สวย มาก! เฟอร์นิเจอร์ในร้านก็เป็นแบบไม้ๆ สไตล์บ้านแบบไทยๆ นั่งแล้วรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งกินข้าวที่ระเบียงบ้านเลย งว่ออออ


ทางเข้าก็สวย น่าเดินหลงเข้าไปเชียวแสงโพล้เพล้ ฉวยจางงง


ดูพระอาทิตย์ตกดินตอนกินข้าวไปด้วย สุขขขขข

          ของเด็ดของดี ถ้าอ่านชื่อร้านก็น่าจะรู้ว่ามันคืออะไร โดยกุ้งเผาของที่ร้านมันไม่ใช่กุ้งเผาธรรมดามินิไซส์ที่ใครๆเขากินกัน เพราะไซส์เล็กสุดๆของที่ร้านนี้จะเผามาเสิร์ฟก็ตัวเท่าไอโฟนแล้วอะ =[]= และนี่คือหน้าตาของกุ้งที่ไซส์ใหญ่ที่สุดของร้าน แท๊นนนนนนนนนนนนนน


ป๊าดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


มันกุ้งเยิ้ม น้ำยายไหยยย

          ส่วนอาหารอื่นๆก็มีให้สั่งทานได้ ของขึ้นชื่ออีกหลายๆอย่างก็เช่น ผัดสายบัวกุ้ง เนื้อเซอร์ลอยด์จิ้มแจ่ว ข้าวผัดมันกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลาวาซาบิแซ่บซี๊ดด ลูกตาลลอยแก้วชื่นใจ การันตีความดีงามได้จากการที่เซเลปในวงการหลายต่อหลายคนมาเยือนแล้วเลยก็ได้เอ้า!
เซอร์ลอยด์ฉ่ำๆ อาห์~
แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้วง่ะ          ล่องเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วก็พาคุณแม่นั่งเรือมาลองชิมกันได้ตามพิกัดนี้เลยจ้า หมู่ 5 ต.บ้านกลาง อ.เมือง ปทุมธานี สะพานปทุม 1 แจ้ะเวลาลุย: 11.00-21.00 น.
โทรไปสิ: 091 554 3438
เพจเขาล่ะ ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว

2. บ้านเหนือน้ำ          'อาหารเต็มสิบ บรรยากาศเต็มร้อย' อาจจะเป็นคำรีวิวสั้นๆ แต่ได้ใจความของคนที่เคยแวะมากินข้าวที่ร้านนี้ 'บ้านเหนือน้ำ' แต่เดิมเป็นบ้านเก่าๆ ที่มีสวนอยู่ด้านหน้า ก็เลยจัดการดัดแปลงทำต่อ เติมเต็มส่วนที่ติดริมน้ำให้เป็นที่นั่งรับประทานอาหาร ชมวิวแหล่มๆไปด้วย
วิวสะพานงามๆ          อาหารก็มีมากมาย ที่เด็ดๆก็เช่น แซลมอนคำหวาน ที่แล่เนื้อแซลมอนแบบบางๆ หวานๆ เขียวหวานเนื้อเซอร์ลอยด์เสิร์ฟคู่แป้งโรตีกรอบๆ กระทงทองใบน้อยน่ารักและน่ากินไปหมดเลยยยยยยยยย


จุ้งก็มี จุ้งงง          คาเฟ่ชื่อดัง 'On the River Cafe' ก็คือคาเฟ่ขนมหวานของที่นี่เองแหละค่ะ คือนอกจากของคาวที่อร่อยถูกปาก ของหวานล้างปากก็หรอยแรงไม่ต่างกัน แล้วไม่ใช่ขนมหวานธรรมดาๆที่มีไม่กี่อย่างในร้านอาหารทั่วไปด้วยนะ แต่เป็นขนมหวานแบบร้านที่ทำแต่ขนมหวานเลยอะ มีบิงซูงี้ ช็อคโกแลตลาวางี้ เฟรบเป้ เมนูปั่นงี้ ครบ!


สตรอเบอร์รี่วาฟเฟิล ราดช็อคโกแลตแล้วก็โซ้ยได้!

          ที่นี่มีทั้งห้องแอร์เครื่อง และห้องแอร์ธรรมชาติให้เลือกได้ด้วยนา ทางเข้าต้องบอกว่าร่มรื่นมากกกกกกกกก ช่วงเย็นๆหัวค่ำๆถึง 3 ทุ่มก็จะมีดนตรีสดโฟล์คซองมาร้องให้ฟังด้วย  อยากไปก็ตามมา บึ่งรถมุ่งหน้าไปตามนี้ได้เลย ถ.เกรณาวัฒนะ เทศบาลปทุม ปทุมธานี เลยวัดหงส์ปทุมาวาสไปประมาณ 300 เมตรเอง ไม่ไกลเลย

เวลาลุย: 17.00-22.00 น.
โทรไปสิ: 02 978 0966-7, 081 480 9661
เพจเขาล่ะ Baan Nhuer Nham Thai Cuisine

3. สองฝั่งคลอง
  
          แค่พูดชื่อก็เห็นบรรยากาศน้ำไหลเอื่อย สวยๆแล้วใช่มั้ยล่ะ 'สองฝั่งคลอง' เป็นร้านอาหารของโรงแรม 'บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ ' (Buddy Oriental Riverside) ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งแบบไทยวินเทจสวยงาม โทนสีด้านนอกออกสีอิฐๆนะ ดูพาสเทล ดูซอฟท์ และสบายๆ แต่ด้านในหรูหรามว๊ากกก


หรูหราสมคำร่ำลือ         ที่นี่มีแบบห้องแอร์ กินข้าวเย็นๆ ฟังดนตรีสดไปชิลๆ หรือแบบนั่งกินลมชมน้ำก็มีให้เลือก แม้ตกดึกจะมียุงบ้างตามประสาแม่น้ำลำคลอง แต่ที่ร้านก็มีบริการเต้นลีดไล่ยุง เอ้ย! สเปรย์ฉีดไล่ยุงไว้ให้ด้วย ทางที่ดีก็ใส่เสื้อผ้ามิดชิด ไม่ได้กันแค่ยุงได้ แต่กันลมริมน้ำแบบหนาวๆได้ด้วยไง
ดนตรีสดฟังเพลินๆ

          เมนูก็ไม่น้อยไปกว่าร้านอื่นๆ แบบที่ไม่เคยได้ยินก็มี ปาท่องโก๋ยัดไส้เงี้ย ทั้งโซนร้านอาหารและโซนโรงแรม ทุกจุดถ่ายรูปออกมาก็สวยเว่อร์วัง  ขนาดริมผนังก็ยังไปแชะภาพกันได้ ใครไม่ค่อยมีรูปคู่กับคุณแม่ ปีนี้ก็พาไปกินข้าวที่นี่ได้ เอากล้องเลนส์ดีๆไปด้วยนะ แหล่มเลย
หิวเยยยยยยยยยย

มื้อเช้า 06.00-10.00 น. (สำหรับแขกที่ใช้บริการห้องพัก)
มื้อกลางวัน 11.00-14.30 น.
มื้อเย็น 15.00-22.30 น. (วันจันทร์-วันพฤหัสบดี วันที่เหลือถึง 23.00 น.จ้า)
โทรไปสิ: 02 584 2222
เว็บไซต์เขาล่ะ buddyriverside.com
ขอบคุณข้อมูลและภาพน่ากินๆ จากคุณ kaosuaylunla นะคะะะ

ตอนที่ 2 >> https://www.gangtravel.com/topic/100586


บทความอัพเดทหมวด "รีวิวร้านอาหาร"